Chính phủ Anh vừa thông qua hai dự án xây dựng trang trại điện gió ở ngoài khơi bờ biển Norfolk phía đông nước này với tổng kinh phí lên tới 3 tỷ bảng (khoảng 4,7 tỷ USD).

index

Trang trại điện gió Race Bank và Dudgeon có tổng công suất là 1.14GW. Khi đi vào hoạt động, hai trang trại điện gió này có thể cung cấp đủ điện tiêu dùng cho 730.000 hộ gia đình. Race Bank được đầu tư bởi Công ty năng lượng Centrica, trong khi đó Dudgeon sẽ được xây dựng bởi Công ty Warwick Energy. Dự kiến, hai dự án này sẽ được khởi công xây dựng vào đầu năm 2013.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi khí hậu (DECC), Charles Hendry, cho rằng hai dự án này không chỉ tạo ra lượng điện lớn mà còn tạo ra khoản đầu tư và việc làm đáng kể. Anh hiện là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực điện gió và hai dự án này càng khẳng định thêm xu hướng này.

Một dự án điện gió khác có tên là Docking Shoal, cũng do công ty Centrica đề xuất, đã bị Chính phủ từ chối do lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng tới các loài nhạn biển trong Vịnh The Wash bên bờ biển Norfolk, vốn đang được bảo vệ theo quy định của luật môi trường.

DECC cho biết tổng công suất của các nhà máy điện gió của Anh hiện nay là 1.9GW. Theo kế hoạch, Anh sẽ nâng công suất điện gió lên 18GW vào năm 2020, tương đương với 10% công suất điện của nước này./.

Content Protection by DMCA.com