Skip to Content

Blog

Giá lắp điện mặt trời cho hệ thống hòa lưới, độc lập

Content Protection by DMCA.com

Giá Lắp Điện Mặt Trời 2021 Bao Nhiêu?

Ngày nay việc phải chi trả cho các hoá đơn tiền điện cao là nổi quan tâm của từng hộ dân nói riêng và các doanh nghiệp nói chung là khoản chi phí không hề nhỏ. Nhằm góp phần giải quyết vấn đề này mà hệ thống năng lương điện mặt trời ra đời giúp cải thiện cũng như bù đắp lại khoản tiền mà khách hàng phải chi trả về điện cho mình hoặc doanh nghiệp.

Đối với tại Việt Nam hiện nay có 2 hệ thống điện mặt trời chính: Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa LướiHệ Thống Điện Mặt Trời Độc Lập

Điện Mặt Trời Hoà Lưới – Nối Lưới Là Gì ?

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới hay nối lưới điều lấy năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời và được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới ( mái nhà ) có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Nguồn điện DC này sẽ được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua Grid Tie Inverter ( bộ chuyển đổi điện nối lưới). Với bộ chuyển đổi này sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ pin mặt trời sẽ được chuyển đổi ở chế độ tốt nhất nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng từ hệ pin mặt trời và cung cấp điện năng cho tải.

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hoà lướiNguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời hoà lưới

Bộ hòa lưới điện mặt trời

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Bộ Hòa Lưới Inverter Tủ bảo vệ & phân phối DC/AC

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời	Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Bộ Hòa Lưới InverterBộ Hòa Lưới Inverter

Tủ bảo vệ & phân phối DC/ACTủ bảo vệ & phân phối DC/AC

Tại sao phải sử dụng năng lượng mặt trời hoà lưới?

 • Đơn giản nhất
 • Ít tốn kém nhất, cả đầu tư ban đầu và kiểm tra bảo dưỡng
 • Độ bền cao nhất, có thể đến hơn 30 năm không cần thay thiết bị
 • Mang lại lợi ích kinh tế lớn nhất.
 • Lợi ích đối với người dùng và cộng đồng?
 • Giảm lượng điện lấy từ lưới vào ban ngày, khi giá điện cao hơn ban đêm, tối đa hiệu quả giảm tiền điện.
 • Thời gian hoàn vốn ngắn (5 – 7 năm).
 • Hình ảnh được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình.
 • Có nguồn thu từ bán lượng điện dư khi công ty điện lực mua lại.
 • Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường.
 • Giảm tải cho điện lưới vào mùa khô và giờ cao điểm.

Giá Lắp Điện Mặt Trời Hòa Lưới-Nối Lưới Bao Nhiêu?

Bản Giá Tham Khảo

Công suất hệ thống Sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn Sản phẩm cao cấp vượt trội
⭐ Quy mô vừa (100-500kWp) ⭐ 15 – 17 triệu đồng / kWp ⭐ 17 – 19 triệu đồng / kWp
⭐ Quy mô lớn >1MWp ⭐ 14 – 15 triệu đồng / kWp ⭐ 15 – 17 triệu đồng / kWp

Lưu Ý: Một số đơn vị nhỏ có thể có đơn giá thấp hơn mức đề xuất bên trên nhưng khách hàng nên xem kỹ năng lực của đơn vị chào giá và xuất xứ của sản phẩm có thể là từ các hãng không tên tuổi tại Trung Quốc.

Quý khách tham khảo thêm về báo giá điện mặt trời : tại đây

Hệ Thống Điện Năng Lượng Mặt Trời Độc Lập Là Gì ?

Chuyển hóa điện năng từ năng lượng mặt trời thông qua tấm pin điện mặt trời và điện năng được lưu trữ trực tiếp trên ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện công cộng.

Nguyên lý hoạt động điện năng lượng mặt trời độc lập?

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời độc lậpNguyên lý hoạt động điện năng lượng mặt trời độc lập

Bộ hệ thống điện mặt trời độc lập bao gồm ?

Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Điều khiển sạc NLMT Ắc quy hoặc pin sạc Bộ đổi nguồn DC / AC

Tấm Pin Năng Lượng Mặt TrờiTấm Pin Năng Lượng Mặt Trời

Điều khiển sạc NLMTĐiều khiển sạc NLMT

Tủ bảo vệ & phân phối DC/ACẮc quy hoặc pin sạc

Bộ đổi nguồn DC / ACBộ đổi nguồn DC / AC

Để có hệ thống điện mặt trời độc lập, phải đầu tư cả bộ gồm 4 loại thiết bị chính là: tấm pin mặt trời, bộ điều khiển sạc, bộ inverter và bộ bình ắc-quy, trong đó có 2 bộ phận đắt tiền nhất là tấm pin năng lượng mặt trời và bộ bình ắc-quy. Nếu hòa vào lưới điện, chúng ta sẽ không phải tốn tiền cho bộ bình ắc-quy trữ điện và một số thiết bị, như vậy giá sẽ giảm xuống phân nửa.

Tham Khảo Giá Bán Sản Phẩm Tại

⭐ Giá tấm pin mặt trời https://vuphong.vn/pin-nang-luong-mat-troi/

⭐ Giá bộ điều khiển sạc https://solarstore.vn/danh-muc/dieu-khien-sac/
⭐ Giá bộ chuyển đổi DC/AC https://solarstore.vn/danh-muc/doi-nguon-inverter/
⭐ Giá bộ bình ắc quy https://solarstore.vn/danh-muc/ac-quy-cac-loai/

Giá Lắp Điện Mặt Trời Độc Lập?

Việc đầu tư hệ thống điện mặt trời với quy mô như thế nào là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện của hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Đối với những công sở, văn phòng làm việc nhỏ, ít người, có thể đầu tư một hệ thống điện mặt trời có công suất từ 1-3kW, giá mỗi kW khoảng 2000 – 3000 USD, diện tích giàn pin từ 8-25m2. Những văn phòng, công sở có nhiều người làm việc, có thể lắp đặt hệ thống khoảng 10kW, giá 20,000 USD, diện tích giàn pin chiếm khoảng 80m2.

Xem thêm:

Trong quá trình vận hành, hệ thống điện mặt trời hầu như không có hư hỏng gì. Chỉ có bình ắc-quy là phải thay, cứ từ 3-5 năm một lần. Giá 1 chiếc bình ắc-quy hiện nay là 150 USD. Hệ thống có công suất 1kW cần đến 6-8 chiếc bình ắc-quy như thế. Bộ điều khiển sạc và bộ biến điện cũng phải thay, cứ khoảng 10 năm 1 lần.

Ví Dụ

Đối với hộ gia đình, nếu dùng để thắp sáng 2 bóng đèn compact tiết kiệm điện loại 14W, 1 tivi 21inch (30W) và 1 chiếc quạt bàn (40W), thì có thể đầu tư hệ thống có công suất 200Wp, giá khoảng 800 USD. Hệ thống nhỏ này mỗi ngày có thể sản suất được khoảng 0,8kWh điện. Còn hệ thống lớn hơn một chút, có công suất 400Wp, giá 1400 USD, mỗi ngày sản xuất được khoảng 1,6kWh điện, có thể dùng liên tục trong 5 giờ liền để thắp sáng 6 bóng đèn compact tiết kiệm điện, 1 máy cassette, 1 quạt bàn và 1 chiếc ti vi màu. Hệ thống lớn hơn nữa, có công suất 1000Wp, giá bán khoảng 3500 USD, sản xuất được khoảng 4kWh điện mỗi ngày, có thể thắp sáng được 4 compact tiết kiệm điện (trong 7 giờ), 1 máy cassette (6 giờ), 2 quạt bàn (7 giờ), 1 tivi (8 giờ) và 1 nồi cơm điện (1 giờ) và tủ lạnh…

Thông thường, nếu muốn sử dụng thêm máy điều hòa nhiệt độ có công suất 1HP, thì phải đầu tư hệ thống điện mặt trời có công suất trên 1.5kW, tốt nhất là 3kW (giá khoảng 10,000 USD). Một hệ thống pin mặt trời có công suất 1kW có thể sản suất bình quân khoảng 4kWh điện trong 1 ngày.

Việc lắp đặt điện mặt trời đảm bảo kỹ thuật sẽ mang lại an toàn cho người sử dụng Việc lắp đặt điện mặt trời đảm bảo kỹ thuật sẽ mang lại an toàn cho người sử dụng

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email vp@vuphong.vn, hoặc nhấp vào https://vuphong.vn/lien-he/ hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Tham khảo thêm Quyết định 13 về giá điện mặt trời về việc quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời

Vì Sao Nên Chọn Vũ Phong Solar ?

Thành lập năm 2009, Vũ Phong Solar hiện là một trong những công ty dẫn đầu ngành năng lượng mặt trời tại Việt Nam, nổi bật với năng lực chuyên môn, đội ngũ tận tình, trách nhiệm và uy tín. Vũ Phong mang đến sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng nhờ vào:

 • Chứng nhận ISO từ SGS: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018
 • Tư vấn, thẩm định dự án điện mặt trời trước khi lắp đặt
 • Thiết kế, đánh giá lựa chọn lắp đặt hệ thống tối ưu về hiệu suất
 • Lựa chọn vật tư chất lượng tốt phù hợp với chi phí
 • Chính sách bảo trì, nâng cấp hệ thống sau lắp đặt

Hành Trình Của Chúng Tôi Là Khiến Năng Lượng Mặt Trời Trở Thành Một Phần Cuộc Sống Của Mọi Người. “Hành Trình Của Chúng Tôi Là Khiến Năng Lượng Mặt Trời Trở Thành Một Phần Cuộc Sống Của Mọi Người.”

Nếu bạn còn do dự bất cứ điều gì, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi – VŨ PHONG SOLAR – cam kết mang đến những giải pháp năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho gia đình bạn.

Liên Hệ-Tư Vấn-Báo Giá

READ MORE

Vì sao pin QCells được xếp vào nhóm pin năng lượng mặt trời tốt nhất thế giới?

Content Protection by DMCA.com

Trong các thương hiệu pin năng lượng mặt trời, pin QCells luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Vậy điều gì đã tạo nên chất lượng và uy tín của tấm quang điện QCells?

Xuất xứ thương hiệu pin QCells

Ban đầu, pin QCells là thương hiệu của công ty QCells. Công ty này được thành lập năm 1999 tại Saxony-Anhalt, Đức. QCells bắt đầu sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời từ năm 2001 và nhanh chóng trở thành nhà sản xuất module PV lớn, tạo dựng uy tín trên toàn cầu với các sản phẩm pin silicon đơn tinh thể và đa tinh thể chất lượng cao. Năm 2012, QCells đã được Tập đoàn Hanwha mua lại. Đây là tập đoàn kinh doanh đa ngành thuộc Top 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, thuộc Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Sau khi mua lại công ty QCells, Hanwha tiếp tục phát triển công nghệ và đưa pin QCells (hay Hanwha QCells) trở thành thương hiệu pin mặt trời hàng đầu thế giới.

Các sản phẩm pin QCells hiện có mặt rộng khắp ở các dự án điện mặt trời mọi quy mô, từ các công trình quy mô nhỏ ở dân cư, khu thương mại đến các dự án của các tập đoàn lớn, có mặt tại khắp các châu lục như châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, khu vực Trung Đông. Trụ sở chính về công nghệ và đổi mới của Hanwha QCells đặt tại Thalheim (Đức), trong khi các nhà máy sản xuất pin QCells đặt tại Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ và Trung Quốc. Có thể nói Hanwha QCells đã thành công khi xây dựng thương hiệu pin năng lượng mặt trời chất lượng cao “phủ sóng” toàn cầu.

pin-qcellsQCells – nơi tạo ra những sản phẩm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao hàng đầu thế giới (Ảnh QCells)

Điều gì đã tạo nên chất lượng của pin QCells?

Sự cải tiến liên tục về công nghệ

Hanwha QCells đã dành những khoản đầu tư lớn cho các trung tâm R&D hiện đại của hãng để nghiên cứu, cải tiến về công nghệ. Trong đó, công nghệ Q.ANTUM và Q.ANTUM DUO (cải tiến từ Q.ANTUM) là công nghệ nổi bật thường được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến pin QCells, giúp các tấm quang điện có hiệu suất vượt trội trong điều kiện thực tế. Q.ANTUM dựa trên công nghệ Tế bào phía sau thụ động (PERC), giúp tạo ra nhiều năng lượng hơn khi mặt trời mọc, lặn, thậm chí cả khi trời nhiều mây. Nhờ công nghệ Q.ANTUM, các tấm pin QCells đạt được hiệu quả cao hơn hẳn so với thông thường. Công nghệ Q.ANTUM sau đó tiếp tục được cải tiến để vừa mang lại hiệu suất vượt trội vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Ngoài công nghệ Q.ANTUM, nhà sản xuất pin QCells còn phát triển một số công nghệ nhằm hạn chế sự suy giảm hiệu suất và các rủi ro trong vận hành như Anti-PID, Anti-LID, Hot-Spot Protect… Hanwha QCells còn phát triển thành công một công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm là Traceable Quality (Tra.Q™). Với công nghệ Tra.Q ™, mỗi sản phẩm pin QCells gắn với một mã duy nhất, giống như có dấu vân tay riêng, giúp người dùng dễ dàng truy xuất thời gian, địa điểm sản xuất, chống hàng giả, hàng nhái. Tra.Q ™ của QCells là công nghệ truy xuất nguồn gốc tấm pin mặt trời đầu tiên trên thế giới và đã được cấp bằng sáng chế.

Quy trình thử nghiệm 4 cấp độ

Bên cạnh điểm sáng về công nghệ, điều quan trọng tạo nên chất lượng pin QCells là quy trình thử nghiệm 4 cấp độ nghiêm ngặt mà hãng này áp dụng cho tất cả các sản phẩm của mình. Quy trình thử nghiệm 4 cấp độ của Hanwha QCells bao gồm:

 • Đầu tiên, thử nghiệm với các chứng nhận toàn cầu như IEC, UL, MCS, JPEC và KEMCO. Những thử nghiệm này nhằm đảm bảo an toàn về điện và cấu tạo của các module theo các tiêu chuẩn quốc tế.
 • Tiếp theo, kiểm tra về hiệu suất để đánh giá hiệu quả các công nghệ bảo vệ hiệu suất như LID, PID, Hot-Spot Protect và công nghệ chống giả mạo sản phẩm (Tra.Q ™).
 • Sau đó, kiểm tra chất lượng theo chứng nhận VDE – chứng nhận của một trong những hiệp hội khoa học kỹ thuật lớn nhất châu Âu. Kiểm tra này được tiến hành hàng quý để đảm bảo chất lượng đồng nhất của các sản phẩm.
 • Cuối cùng là thử nghiệm chất lượng của riêng nhà sản xuất pin QCells – kiểm tra Q.TESTED. Tiêu chuẩn của TESTED chặt chẽ hơn 2-3 lần so với tiêu chuẩn thử nghiệm toàn cầu để đảm bảo rằng các sản phẩm của Hanwha QCells vượt hoặc ít nhất là đáp ứng các yêu cầu cao nhất và tất cả sản phẩm đều không có khiếm khuyết.

Nhà máy QCells tại Jincheon, Hàn Quốc (Video của Hanwha QCells)

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng, các sản phẩm pin QCells còn được người sử dụng tin tưởng và ưa chuộng nhờ chế độ bảo hành tốt. Hanwha QCells áp dụng chế độ bảo hành sản phẩm 12 năm, bảo hành hiệu suất 25 năm cho các sản phẩm của mình – hiện nằm trong nhóm thương hiệu có chế độ bảo hành tốt nhất toàn cầu.

Một số giải thưởng uy tín của pin QCells

Từ năm 2011, pin QCells đã đạt được kỷ lục thế giới về hiệu suất tế bào đa tinh thể với hiệu suất 19,5% nhờ công nghệ Q.ANTUM. Sau đó, pin QCells tiếp tục đạt được kỷ lục thế giới về hiệu suất mô-đun đa tinh thể 19,5%. Ngoài ra, thương hiệu này còn nhiều lần được giành được các giải thưởng uy tín về điện mặt trời như:

– 7 lần đạt giải EUPD Research – Top Brand PV Europe

– 4 lần đạt giải EUPD Research – Top Brand PV Australia

– 2 lần đạt giải InterSolar Award (năm 2017 và năm 2018)

Các giải thưởng danh giá khác mà Hanwha QCells đã đạt được: PV magazine Award 2017, Solar Power Portal Awards 2017, Solar+Power Award 2018, Germany Life & Living Award 2020…

Để biết rõ hơn về các sản phẩm pin QCells cũng như các loại pin năng lượng mặt trời của các thương hiệu uy tín toàn cầu, bạn hãy liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 để Vũ Phong Solar hỗ trợ!

Vu Phong Energy Group

READ MORE

Lịch sử phát triển của năng lượng mặt trời và chuyển đổi quang điện

Content Protection by DMCA.com

Lịch Sử Phát Triển Của Năng Lượng Mặt Trời Và Chuyển Đổi Quang Điện

Lịch sử của tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời đầu tiên được tạo ra bởi nhà vậy lý học người Nga Aleksandr Stoletov vào năm 1888 dựa vào hiệu ứng quang điện được phát hiện bởi Heinrich Hertz trước đó vào năm 1887. Theo Wiki “Hiệu ứng quang điện được phát hiện đầu tiên năm 1839 bởi nhà vật lý Pháp Alexandre Edmond Becquerel lúc ông 19 tuổi khi đang làm thí nghiệm tại phòng nghiên cứu của cha. Willoughby Smith nhắc đến phát minh này trong một bài báo xuất bản ngày 20 tháng 2 năm 1873 trên tạp chí Nature. Tuy nhiên cho đến 1883 một pin năng lượng mới được tạo thành, bởi Charles Fritts, ông phủ lên mạch bán dẫn selen một lớp cực mỏng vàng để tạo nên mạch nối, thiết bị chỉ có hiệu suất 1%.”

Lợi ích của pin năng lượng mặt trời

 • Tạo ra nguồn năng lượng xanh
 • Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên quen thuộc với tất cả mọi người. Nhờ có tấm pin năng lượng mặt trời mà nguồn năng lượng tự nhiên đó được chuyển hóa thành điện năng để phục vụ cho đời sống của con người .

 • Thân thiện với môi trường
 • Một điểm cộng cho tấm pin năng lượng mặt trời chính là tạo ra một nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Tiền sử tấm pin năng lượng mặt trời

 • Thế kỷ thứ 7 trước công nguyên: Thời Ai Cập Cổ Đại , các ngôi nhà được xây dựng để các bức xạ mặt trời có thể được thu thập vào ban ngày và được sử dụng vào ban đêm.
 • Thế kỷ thứ 5 trước công nguyên: người Hy Lạp định hướng nhà của họ để họ có thể nhận được năng lượng mặt trời vào mùa đông để sưởi ấm ngôi nhà.
 • Thế kỷ thứ 3 trước công nguyên: Archimedes đã sử dụng những tấm gương để phản chiếu bức xạ mặt trời và để bảo vệ Syracuse từ cuộc xâm lược của người La Mã.
 • Thế kỷ thứ 2 trước công nguyên: các cửa sổ đầu tiên làm từ mica trong suốt đã được chèn vào trong nhà ở miền bắc Ý, với mục đích để tăng việc sử dụng bức xạ mặt trời trong thời gian mùa đông.
 • Thế kỷ thứ 1 sau công nguyên : các “heliocaminos” được bắt đầu sử dụng . Vào khoảng thế kỷ thứ 5, những bồn tắm năng lượng mặt trời với các cửa sổ mica lớn hướng về phía nam được sử dụng tối đa tại Ý.
 • Thế kỷ thứ 14 : định luật năng lượng mặt trời đầu tiên được giới thiệu tại Ý.
 • 1767 ở Nga: M.V. Lomonossov đề nghị việc sử dụng các thấu kính để tập trung bức xạ mặt trời.
 • 1767 tại Thụy Sĩ: Horace de Saussure khám phá ra sự khuếch đại và tăng hiệu suất nhiệt trong các hộp kính 5 nếp gấp loại Matjoshka.
 • 1830 tại Nam Phi: J. Hershel sử dụng nồi nấu năng lượng mặt trời đầu tiên .
 • Khoảng 1830: H. Repton xây dựng nhà kính đầu tiên ở châu Âu.

Lịch sử phát triển của quang điện

 • 1839: Alexandre-Edmund Becquerel, một nhà vật lý thực nghiệm trẻ ở Pháp, phát hiện ra hiệu ứng quang điện ở tuổi 19, trong khi giúp cha mình, thử nghiệm với các pin điện phân tạo ra bởi hai điện cực kim loại
 • 1873: W. Smith, làm việc tại Anh, phát hiện ra tính quang dẫn của Selenium, đưa đến việc phát minh ra pin quang dẫn.
 • 1876: G. W. Adams và R.E. Day, Mỹ, quan sát thấy hiệu ứng quang điện trong chất rắn Selenium.
 • 1883: Ch. Frits, một nhà phát minh người Mỹ, mô tả các pin năng lượng mặt trời được làm từ những tấm Se-wafer.
 • 1887: tại Đức ,H. Hertz phát hiện ra rằng ánh sáng tia cực tím thay đổi điện áp thấp nhất mà có khả năng gây một tia lửa điện giữa hai điện cực kim loại.
 • 1888: Ed. Weston nhận được bằng sáng chế cho pin năng lượng mặt trời.
 • 1904: W. Hallwachs phát hiện ra sự nhạy cảm ánh sáng trong cặp đồng và ôxít đồng.
 • 1904: A. Einstein xuất bản nghiên cứu lý thuyết tiên phong của ông về hiệu ứng quang điện (ông nhận giải Nobel năm 1921 cho công trình này).
 • 1916: R.A. Millikan cung cấp bằng chứng thực nghiệm của các hiệu ứng quang điện.
 • 1916: Y. Czochralski (nhà khoa học người Ba Lan ) phát triển một phương pháp mới để phát triển tinh thể đơn Silicon.
 • 1930: W. Schottky phát hiện ra pin quang điện ôxít đồng mới.
 • 1931: AF Ioffe hướng dẫn một dự án tại Viện Vật Lý Kỹ Thuật ở St Petersburg về pin quang thallium sulphide ( TI2S) , đạt được hiệu suất kỷ lục > 1% vào thời điểm đó. Ông đã gửi một đề nghị tới chính phủ Xô viết liên quan đến việc sử dụng mái nhà điện quang để cung cấp điện.
 • 1932: Audobert và Stora khám phá ra hiệu ứng quang điện của CdS.
 • 1948: W. Schottky trình bày các khái niệm lý thuyết đầu tiên cho quang điện bán dẫn.
 • 1951: tại phòng thí nghiệm BELL kết nối p-n đầu tiên được tạo ra trên germanium.
 • 1953: D. Trivich công bố những tính toán lý thuyết đầu tiên về hiệu suất chuyển đổi của quang phổ đối với các vật liệu có bandgap khác nhau.
 • 1953: G. Pearson tại phòng thí nghiệm Bell bắt đầu nghiên cứu pin năng lượng mặt trời bằng Li-doped Silicon.
 • 1953: D. Chapin; C. Fuller và G. Pearson Silicon thực hiện một pin năng lượng mặt trời rộng 2 cm2 với hiệu suất 4% (công bố trên trang bìa NY Times ).
 • 1954: D. Chapin, C. Fuller và G. Pearson cải tiến hiệu suất của pin năng lượng mặt trời lên 6%; pin năng lượng mặt trời AT & T ra mắt ở Murray Hill, NJ.
 • 1954: tại Siemens ở Đức, G. Spenke và nhóm của ông phát triển một phương pháp hiệu quả cho việc sản xuất poly-Si: Các nhà khoa học và chuyên gia từ Wacker và TU Munich tham gia trong công trình này với Siemens. Cái được gọi là Phương pháp Siemens là công nghệ chính để sản xuất pin năng lượng mặt trời và bán dẫn loại Si.
 • 1954: J.J. Loferski và Jenny tại RCA báo cáo về hiệu ứng quang điện rõ nét trong CdS
 • 1954: Hiệp hội quốc tế về năng lượng mặt trời -The International Solar Energy Society (ISES)- được thành lập ở Phoenix, AZ. 1970. trụ sở chính của nó sau đó được chuyển tới Melbourne, Australia, và vào năm 1995 nó đã được di chuyển một lần nữa đển Freiburg, Đức.
 • 1957-1959: Hoffmann Electronics đạt được 8, 9 và 10% hiệu suất và phát triển hệ thống các mối nối, giảm điện trở của các thiết bị đáng kể.
 • 1960: Hoffmann Electronics tăng hiệu suất pin quang điện đến 14%, chủ yếu được sử dụng cho vệ tinh và các ứng dụng không gian.
 • 1960/1961: H. Mori ở Nhật Bản và A.K. Zaitseva & O. P. Fedoseeva ở Nga độc lập đề xuất module quang điện lưỡng mặt .
 • 1961: W. Shockley và H. Queisser phát triển một lý thuyết về nhiệt động lực học dựa trên nguyên lý “sự cân bằng chi tiết” cho pin mặt trời 1 mối nối.
 • 1961: Hội nghị các chuyên gia quang điện IEEE đầu tiên được tổ chức ở Philadelphia, Mỹ.
 • 1963: Sharp ở Nhật Bản đã lắp đặt các mạng pin lớn nhất thế giới cho các ứng dụng trên mặt đất, với công xuất 242 W.
 • 1966: Mạng pin mặt trời 1 kW được cài đặt trên đài quan sát thiên văn quỹ đạo.
 • 1966: Zh.I. Alferov, V.B. Khal n và R.F. Kazarinov phát hiện hiệu ứng “super-injection” trong một double heterostructure (DHS).
 • 1970: Zh.I. Alferov, V.M. Andreev và một đội ở Viện Ioffe, St Petersburg ra mắt pin năng lượng mặt trời đầu tiên với GaAs heterostructure.
 • 1973: Solarex được thành lập tại Hoa Kỳ. Công ty này sản xuất thương mại pin năng lượng mặt trời đa tinh thể và các pin năng lượng mặt trời vô định hình. Solarex sau đó được mua lại bởi Amoco / Emron và sau đó là BP Solar.
 • 1974: Nhật Bản trình bày dự án Sunshine vào đầu của cuộc khủng hoảng dầu khí.
 • 1976/1977: Thu huỳnh quang đầu tiên dung cho các ứng dụng năng lượng mặt trời được gợi ý độc lập bởi A. Goetzberger và W. Greubel, và bởi WH Weber và J. Lambe.
 • 1976: D. Carlson và Ch. Wronsky tại RCI, Mỹ trình bày pin năng lượng mặt trời bằng màng mỏng a-Si: H đầu tiên với hiệu suất khoảng 1%.
 • 1977: Viện Nghiên Cứu Năng Lượng mặt trời (SERI), sau này trở thành Phòng Thí Nghiệm Năng lượng Tái Tạo Quốc Gia (NREL) mở cửa tại Golden, CO, USA.
 • 1977: Hội nghị Năng lượng Mặt trời EC PV khởi đầu ở Luxembourg.
 • Năm 1978: phòng thí nghiệm đầu tiên về năng lượng mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo (SENES) khởi đầu hoạt động tại Châu Âu tại Học viện Hàn Lâm Khoa học Bungari tại Sofia.
 • 1980: M.Riel bắt đầu chương trình nổi tiếng 1000 mái nhà với pin năng lượng mặt trời ở Zurich, Thụy Sĩ.
 • 1980: BP đi vào kinh doanh năng lượng mặt trời.
 • 1981: Viện Năng lượng Mặt trời Fraunhofer ISE ở Freiburg, Đức thành lập bởi Goetzberger A.
 • 1981: R. Hezel giới thiệu Plasma Silicon Nitride (PECVD) như lớp phản chiếu và lớp thụ động, mà hiện nay được áp dụng cho hầu như tất cả pin năng lượng mặt trời thương mại bằng Silicon.
 • 1981: Gương tập trung phản chiếu năng lượng mặt trời sử dụng lần đầu tiên tại Viện Ioffe St Petersburg.
 • Năm 1982: sản xuất điện quang trên toàn thế giới đạt giá trị 10 MW.
 • 1982: một nhà máy quang điện 1-MW – được xây dựng bởi ARCO Solar với 100 trackers lưỡng trục với c- Si module đi vào sử dụng tại California.
 • Năm 1983: sản xuất pin mặt trời trên toàn thế giới vượt mức 20 MW, và doanh số bán vượt mức 250 trieu USD.
 • 1984: M.A Green và S. Wenham giới thiệu pin năng lượng mặt trời Laser-Grooved Buried-Contact (LGBC).
 • 1985: M. Green tại Đại học New South Wales, Australia, phá vỡ rào cản về hiệu suất 20% cho pin năng lượng mặt trời c-Si dưới một nắng trong phòng thí nghiệm.
 • 1985: R. Swanson thành lập Sun Power tại California với mục tiêu để thương mại hóa pin năng lượng mặt trời c-Si hiệu suất cao.
 • 1986: ARCO Solar bán module quang điện màng mỏng thương mại đầu tiên.
 • 1987: The Solar Challenge được khánh thành, và cuộc đua xe dùng pin mặt trời dọc Australia.
 • 1989: V.D. Rumyantsev tại Viện Ioffe, St Petersburg giới thiệu hệ thống pin mặt trời dùng thấu kính tập trung với kích thước giảm dần.
 • 1990: ARCO Solar được bán cho Siemens và đổi tên thành Siemens Solar.
 • 1991: Nukem GmbH (nay Schott Solar) xây dựng thí điểm nhà máy quang điện 1 MW từ pin mặt trời mono- and bifacial MIS-inversion-layer, được phát triển bởi nhóm của R.Hezel tại Đại học Erlangen.
 • 1991: M. Graetzel phát minh ra pin mặt trời dye-sensitized electrochemical. Hiệu suất > 10% thu được trong vòng 5 năm sau khi phát hiện.
 • 1992: BP thương mại hoá pin mặt trời Laser Grooved c-Si (bằng sáng chế của MA Green và S.Wenham).
 • 1994: NREL phát triển và ra đời pin mặt trời 2 đầu với hiệu suất cao GaInAsP /GaAs, với hiệu suất >30% dưới 180 nắng. Thế hệ thứ ba CPV ra đời.
 • 1997: PV mái nhà dùng pin quang điện lớn nhất, với >3 MW được lắp đặt tại Munich, Đức.
 • 1997: Sanyo bắt đầu sản xuất hàng loạt pin mặt trời hiệu suất cao HIT c-Si/a-Si: H.
 • 1998: SolarWorld AG được thành lập ở Đức, là công ty quang điện tích hợp theo chiều dọc đầu tiên.
 • 1999: M.A Green và J. Zhao đạt được hiệu suất kỷ lục 24,7% trong phòng thí nghiệm với pin mặt trời c-Si.
 • 1999: Tổng số quang điện được cài đặt trên toàn thế giới vượt mức 1GW.
 • 2000: Đức giới thiệu luật EEG mới (luật feed-in), trong 2008, luật này được dịch sang hơn 40 ngôn ngữ. Đức trở thành thị trường quang điện lớn nhất trên thế giới.
 • 2002: Hội nghị Solar Silicon đàu tiên đối phó với cuộc khủng hoảng của Si nguyên liệu được tổ chức bởi Photon tại Munich, Đức.
 • 2002: Cypress Corp và Sun Power ở USA bắt đầu sản xuất thí điểm pin mặt trời hiệu suất cao c-Si Sun Power. Sản xuất hàng loạt thành lập ởPhilippines.
 • 2002: Siemens Solar được bán cho Shell Solar, 2004 Shell Solar c-Si chuyển nhượng cho SolarWorld.
 • 2004: General Electric vào thi trường quang điện ( PV), sau khi trở thành chủ sở hữu của AstroPower.
 • 2005: Sharp vẫn là nhà sản xuất pin quang điện ( PV) lớn nhất trên toàn thế giới PV.
 • 2005: Q-Cells, được thành lập vào năm 2002, là nhà sản xuất tế pin PV phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới.
 • 2006: Lộ trình PV cho Châu Âu được đề xuất bởi WCRE.
 • 2006: Hơn 25% các module PV sản xuất trên toàn thế giới được lắp đặt ở Đức.
 • 2006: SolFocus tại Mỹ, Concentrix-Solar ở Freiburg, Đức, và SolarTec AG ở Munich, Đức, bắt đầu sản xuất thí điểm Concentrator III-V PV (CPV). CPV Mô-đun bao gồm các pin bộ ba GaAs trên Ge substrate với hiệu suất > 35%, và thấu kính Fresnel tập trung làm từ silicon kháng UV , có khả năng cung cấp lên đến 800 nắng.
 • 2006: Wacker mở rộng sản xuất pin năng lượng mặt trời poly-Si tại Burghausen, Đức, lên đến 16.000 tấn / năm để trở thành công ty lớn thứ hai trong lĩnh vực này trên toàn thế giới. Việc đầu tư mới là khoảng 500 trieu Euro.
 • 2006: Hội nghị quốc tế đầu tiên về Solar Glass được tổ chức bởi Photon tại Munich.
 • 2007: Hemlock thông báo mở rộng với qui mô lớn về sản xuất poly-Si lên đến 3.600 tấn/năm tại MI, Mỹ, và sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2010. Việc đầu tư là khoảng 1 tỷ USD , Hemlock là nhà sản xuất poly-Si lớn nhất trên toàn thế giới.
 • 2006: InterSolar, Hội chợ quốc tế về năng lượng mặt trời lớn nhất diễn ra lần thứ 10 và lần gần nhất là ở Freiburg, Đức.
 • 2007: SunPower và Sanyo thông báo hiệu suất cao nhất cho sản xuất hàng loạt pin mặt trời trong 1 nắng là 22%.
 • 2007: Al Gore và IPCC nhận giải Nobel Hòa Bình .
 • 2007: Hội nghị Liên hiệp quốc dành cho biến đổi khí hậu diễn ra tại Bali.
 • 2008: Q-Cells vượt qua Sharp để trở thành nhà sản xuất PV lớn nhất thế giới.

Tiêu chuẩn ngành – áp dụng cho các hãng sản xuất tấm pin uy tín:

Tiêu chuẩn pin mặt trời: tấm pin phải đạt hiệu suất cao hơn 80% sau 25 năm sử dụng! Vậy các bạn nghĩ các tấm pin giá rẻ từ Trung Quốc có đạt được tiêu chuẩn này không?

 Tiêu chuẩn ngành – áp dụng cho các hãng sản xuất tấm pin uy tín Tiêu chuẩn ngành – áp dụng cho các hãng sản xuất tấm pin uy tín

 Hình ảnh nhà máy pin ARM Singapore mà SolarV Vũ Phong ký kết làm đối tác độc quyền tại Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar Hình ảnh nhà máy pin ARM Singapore mà SolarV Vũ Phong ký kết làm đối tác độc quyền tại Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar

Liên hệ tư vấn và báo giá pin điện mặt trời: 1800.7171

Nếu bạn còn do dự bất cứ điều gì, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với chúng tôi – VŨ PHONG SOLAR – cam kết mang đến những giải pháp năng lượng tối ưu và hiệu quả nhất cho gia đình bạn. Xem thêm : giá pin mặt trời

 • Trụ sở: 111 Lô 1 Tổ 11, Đồng An 3, BHòa, Thuận An, Bình Dương
 • VPĐD Hồ Chí Minh: 61 Cao Đức Lân, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • VPĐD Ninh Thuận: Lô 14, TTTM Thanh Hà, Phủ Hà, Phan Rang
 • VPĐD Nha Trang: 34 Thủy Xưởng, P. Phương Sơn, TP. Nha Trang
 • VPĐD Quảng Ngãi: 78 Tô Hiến Thành, Trần Phú
 • VPĐD Đà Nẵng: 09 Thanh Lương 24, Hòa Xuân, Cẩm Lệ
 • VPĐD Đăk Lăk: B7 Lý Tự Trọng, BMT
 • VPĐD Hà Nội: T608, 643A Phạm Văn Đồng, Q. Bắc Từ Liêm
 • VPĐD Cần Thơ: 03 Nguyễn Văn Cừ, Cồn Khương, Ninh Kiều
 • Liên hệ: 1800 71 71 | Hỗ trợ bán hàng: 09 1800 7171
 • Website: https://vuphong.vn | Email: hello@vuphong.com | Yêu cầu báo giá điện mặt trời
READ MORE

RoHS là gì và vì sao cần đạt được tiêu chuẩn này?

Content Protection by DMCA.com

Tiêu chuẩn RoHS được Liên minh châu Âu ban hành từ năm 2006. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chi tiết RoHS là gì và vì sao cần đạt được tiêu chuẩn này, các ý nghĩa thiết thực của nó.

Tiêu chuẩn RoHS là gì, áp dụng trong trường hợp nào?

RoHS được viết tắt từ Restrict of Hazardous Substances, là tiêu chuẩn được ban hành bởi Liên minh châu Âu thông qua các chỉ thị, quy định về việc hạn chế sử dụng một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử. Trong đó:

 • RoHS là Chỉ thị 2002/95 / EC, ban hành năm 2006.
 • RoHS 2 là Chỉ thị 2011/65 / EU, ban hành năm 2011.
 • RoHS 3 là Chỉ thị 2015/863, ban hành năm 2015 (có hiệu lực vào năm 2019).

Tiêu chuẩn RoHS là gì và có ý nghĩa thế nào? (Ảnh internet) Tiêu chuẩn RoHS là gì và có ý nghĩa thế nào? (Ảnh internet)

Sau ngày 01/7/2006, tất cả các sản phẩm điện – điện tử muốn lưu thông tại thị trường EU đều phải đạt tiêu chuẩn RoHS. Sau đó, RoHS 2 và RoHS 3 bổ sung một số danh mục sản phẩm cần áp dụng. Vậy cụ thể các sản phẩm cần đạt tiêu chuẩn RoHS là gì? Bạn hãy xem danh sách các nhóm này:

 • Các thiết bị gia dụng loại lớn
 • Các thiết bị gia dụng loại nhỏ
 • Các thiết bị công nghệ thông tin và truyền thông
 • Các thiết bị tiêu dùng
 • Các thiết bị chiếu sáng
 • Các công cụ điện và điện tử
 • Đồ chơi, thiết bị giải trí, thể thao
 • Các dụng cụ y tế (như máy trợ khí)
 • Các loại máy chế biến
 • Các dụng cụ quan sát, kiểm soát

Tiêu chuẩn RoHS áp dụng cho các sản phẩm này ở EU, dù là được sản xuất trong EU hay nhập khẩu.

Các chất bị hạn chế theo tiêu chuẩn RoHS là gì và hàm lượng thế nào?

Ban đầu, tiêu chuẩn RoHS bao gồm việc hạn chế sử dụng 6 chất độc hại là Chì (Pb), Thủy ngân (Hg), Cadmium (Cd), Crom hóa trị sáu (Cr6 +), Polybromated biphenyls (PBB), Polybromated diphenyl ete (PBDE) với nồng độ tối đa cho phép với Cadmium là 0,01% hoặc 100 ppm, các chất còn lại là 0,1% hoặc 1000 ppm theo trọng lượng. Sau đó, RoHS 3 đã bổ sung thêm 4 hóa chất phthalate cần hạn chế sử dụng, bao gồm: Bis (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), Butyl benzyl phthalate (BBP), Dibutyl phthalate (DBP), Diisobutyl phthalate (DIBP) với nồng độ tối đa cho phép là 0,1%.

Cadmium (Cd) – một trong những chất độc hại bị hạn chế sử dụng theo tiêu chuẩn RoHS (Ảnh internet) Cadmium (Cd) – một trong những chất độc hại bị hạn chế sử dụng theo tiêu chuẩn RoHS (Ảnh internet)

Vì sao cần đạt tiêu chuẩn RoHS và ý nghĩa của chứng nhận RoHS là gì?

Đạt chứng nhận tiêu chuẩn RoHS là yêu cầu bắt buộc để các sản phẩm (trong danh mục) lưu thông tại thị trường rộng lớn EU. Việc tuân thủ các yêu cầu về hạn chế sử dụng chất độc hại theo tiêu chuẩn RoHS được giám sát bởi các cơ quan thực thi quốc gia như NMO (Văn phòng Đo lường Quốc gia). Nếu không tuân thủ, nhà sản xuất/phân phối sẽ phải chịu các hình phạt, mức phạt khác nhau giữa các quốc gia trong EU nhưng có thể bao gồm cả tiền phạt và phạt tù.

Để biết ý nghĩa của chứng nhận RoHS là gì, cần nhìn nhận vấn đề rác thải công nghệ cao đang diễn ra trên khắp thế giới. Khi công nghệ mới hơn xuất hiện với tốc độ ngày càng tăng, người tiêu dùng đang loại bỏ các sản phẩm lỗi thời của họ sớm hơn bao giờ hết. Chất thải công nghệ được đưa đến các bãi chôn lấp và một số quốc gia để “tái chế”. Tiêu chuẩn RoHS và các nỗ lực khác nhằm giảm các vật liệu độc hại trong thiết bị điện tử được thúc đẩy để giải quyết vấn đề toàn cầu về rác thải điện tử tiêu dùng, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người khỏi những tác động của hóa chất độc hại diễn ra trong quá trình sản xuất và tái chế sản phẩm.

Còn với người tiêu dùng thì sao, ý nghĩa của RoHS Compliant là gì? Với người tiêu dùng, tiêu chuẩn RoHS giúp người dùng được sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, khi cả nhà sản xuất và nhà nhập khẩu phân phối đều phải tăng trách nhiệm trong cung ứng sản phẩm với hồ sơ kỹ thuật rõ ràng hơn.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã biết được RoHS là gì và ý nghĩa của tiêu chuẩn chứng nhận này. Hiện nay, tất cả các sản phẩm có ký hiệu CE (được lưu thông tại thị trường châu Âu) đều đã đạt tiêu chuẩn RoHS. Nếu bạn mua sản phẩm có ký hiệu CE, bạn có thể yên tâm sử dụng vì hàm lượng các chất độc hại ở trong phạm vi cho phép.

Nguồn : Vũ Phong Solar

READ MORE

Inverter SMA – Thương hiệu Đức với chất lượng vượt trội

Content Protection by DMCA.com

Xây dựng uy tín với bề dày kinh nghiệm gần 40 năm, inverter SMA hiện được xếp vào nhóm các thương hiệu biến tần hàng đầu thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nhà sản xuất SMA Solar cũng như chất lượng các dòng sản phẩm của họ!

Thương hiệu toàn cầu với 40 năm kinh nghiệm

SMA (tên đầy đủ là SMA Solar Technology AG) là công ty có trụ sở chính đặt tại Đức, được thành lập vào năm 1981. SMA Solar hiện được biết đến là thương hiệu hàng đầu thế giới về sản xuất inverter với các sản phẩm đã có mặt rộng rãi trên toàn cầu.

Với hơn 3.000 nhân viên, mạng lưới chi nhánh rộng khắp ở 18 quốc gia, SMA cung cấp số lượng lớn các sản phẩm inverter chất lượng cao với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, phục vụ cho các hệ thống điện của hộ gia đình, doanh nghiệp và dự án điện mặt trời. Khi nói đến inverter chất lượng cao, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới inverter SMA.

Thương hiệu toàn cầu, chất lượng nổi trội, chế độ bảo hành tốt trong khi giá inverter SMA khá hấp dẫn – đây là những lý do chính khiến các sản phẩm của thương hiệu này ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Thông tin từ SMA, năm 2018, doanh thu của toàn công ty là khoảng 761 triệu euro.

Năm nay, mặc dù dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều thách thức song doanh thu của SMA vẫn tăng đáng kể so với năm 2019. Theo PV Magazine, trong 3 quý đầu năm 2020, doanh số bán hàng của SMA đã đạt 10,7 GW (tăng 3,2 GW so với 3 quý đầu năm 2019), doanh thu đạt 774 triệu euro, tăng 23% so với cùng thời điểm năm 2019. Dự kiến đến hết năm nay, doanh thu bán hàng của SMA sẽ đạt khoảng 1,1 tỷ euro.

Những yếu tố làm nên chất lượng inverter SMA

Inverter SMA được đánh giá rất cao về chất lượng. Có được điều đó là nhờ SMA luôn chú trọng việc nghiên cứu, phát triển, cải tiến công nghệ và áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn quốc tế.

Quy trình sản xuất của SMA được đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý chất lượng, quản lý môi trường, quản lý năng lượng, quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp như ISO 9001:2005, ISO 14001:2015, ISO 50001:2011, ISO 45001:2018…

Inverter-SMA Bên trong nhà máy SMA Solar Technology AG tại Đức (Ảnh internet)

Trước khi có mặt trên thị trường và đến tay người tiêu dùng, tất cả các sản phẩm inverter SMA đều được kiểm tra nghiêm ngặt tại các trung tâm kiểm tra (The SMA test center). Chúng phải vượt qua các cuộc thử nghiệm để đảm bảo có chất lượng tốt nhất, hạn chế tối đa các lỗi về kỹ thuật. Nhờ đó, các sản phẩm inverter SMA được đánh giá rất cao về hiệu suất (nhiều dòng sản phẩm đạt hiệu suất đến 98,5%-98,8%), về độ bền cũng như khả năng chịu môi trường khắc nghiệt (có dòng sản phẩm của hãng này được công bố có thể hoạt động trong môi trường có mức nhiệt độ từ -400C đến +620C). Ngoài ra, hệ thống làm mát chủ động OptiCool™, hệ thống quản lý bóng râm OptiTrac Global Peak… cũng là những “điểm cộng” về công nghệ của các sản phẩm bộ hòa lưới điện mặt trời SMA.

Nhờ chất lượng vượt trội, inverter SMA hiện thuộc Top 3 inverter tốt nhất thế giới và Top 2 về dòng inverter cho phân khúc thương mại (theo Clean Energy Reviews). Trước đó, SMA cũng đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý cho các sản phẩm inverter của mình, như:

  • Giải thưởng Intersolar 2017 hạng mục “Quang điện” (với sản phẩm inverter SMA Sunny Tripower CORE1)
  • Giải thưởng Intersolar 2013 (với sản phẩm inverter SMA Sunny Boy tích hợp bộ lưu trữ)
  • Giải thưởng Intersolar 2010 (với sản phẩm biến tần trung tâm Sunny Central 800CP)
Xem thêm về các sản phẩmBiến tần

Ngoài ra, SMA còn đạt được nhiều giải thưởng khác như Intersolar 2016, hạng mục “Dự án năng lượng mặt trời nổi bật” cho hệ thống hybrid Điện mặt trời – Diesel trên đảo St. Eustatius thuộc vùng Caribe. SMA còn nhiều năm liền được vinh danh trong Top 5 nơi làm việc tốt nhất tại Đức và Top 10 nơi làm việc tốt nhất tại châu Âu.

Inverter-SMASMA giành được giải thưởng Intersolar 2017 với sản phẩm Sunny Tripower CORE1 (Ảnh internet)

Mua sản phẩm inverter SMA chính hãng ở đâu?

Để mua sản phẩm inverter SMA chính hãng cho hệ thống điện mặt trời, bạn hãy liên hệ Vũ Phong Solar qua Tổng đài miễn cước 1800 7171. Tại Vũ Phong Solar, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm inverter chất lượng cao thương hiệu SMA thuộc nhiều dòng khác nhau (như Sunny Tripower, Sunny Boy, Sunny Central…), đa dạng công suất để phù hợp nhất với quy mô hệ thống.

Tất cả các sản phẩm inverter SMA mà Vũ Phong Solar phân phối đều là hàng chính hãng, có đầy đủ Giấy chứng nhận xuất xứ, Giấy chứng nhận chất lượng và được bảo hành 5 năm theo đúng chính sách bảo hành của SMA. Ngoài inverter thương hiệu SMA, Vũ Phong Solar còn phân phối các sản phẩm inverter của các thương hiệu hàng đầu thế giới khác như Fronius Solar, ABB, ARM Solar, OutBack Power…

Để xem chi tiết thông số kỹ thuật các dòng sản phẩm inverter của SMA Solar, bạn hãy bấm vào đây: https://vuphong.vn/san-pham-nhap-khau/inverter-hoa-luoi-sma/ . Để được tư vấn chi tiết về kỹ thuật hoặc về giá inverter SMA, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 để các kỹ sư của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Nguồn : Vũ Phong Solar

READ MORE

Tình hình phát triển hiện nay của ngành công nghiệp năng lượng và vai trò của nó

Content Protection by DMCA.com

Vai trò của ngành công nghiệp năng lượng đã được khẳng định là ngành quan trọng, cơ bản, là cơ sở để phát triển mọi ngành công nghiệp khác.

Vai trò của ngành công nghiệp năng lượng

Công nghiệp năng lượng được đánh giá là một trong những ngành kinh tế đóng vai trò quan trọng và cơ bản của một quốc gia. Nếu không có sự tồn tại và phát triển của ngành năng lượng, nền sản xuất hiện đại sẽ không thể phát triển. Có thể nói, vai trò của ngành công nghiệp năng lượng là động lực cho các ngành kinh tế phát triển.

Công nghiệp năng lượng được coi như bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cơ sở hạ tầng sản xuất, giữ vai trò cốt yếu cho quá trình công nghiệp hóa và sự phát triển kinh tế – xã hội. Khi công nghiệp năng lượng phát triển, sẽ kéo theo hàng loạt các ngành công nghiệp khác phát triển như công nghiệp cơ khí, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng… Trong khi đó, các ngành công nghiệp luyện kim màu, chế biến kim loại, chế biến thực phẩm, hoá chất, dệt… cũng không thể thiếu nền tảng từ công nghiệp năng lượng. Thậm chí, từ chỉ số tiêu dùng năng lượng bình quân theo đầu người, có thể phán đoán khá chính xác trình độ phát triển kinh tế, kỹ thuật và văn hóa của một quốc gia.

Tình hình phát triển của ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam: Sự chuyển dịch cơ cấu năng lượng

Thời gian qua, ngành công nghiệp năng lượng bao gồm ngành công nghiệp khai thác than, dầu khí, công nghiệp điện năng đều có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo số liệu báo cáo của Bộ Công Thương, tổng cung cấp năng lượng sơ cấp trong nước liên tục tăng trưởng với tốc độ bình quân đạt 4,64%/năm, tương đương 71,903 triệu TOE (tấn dầu quy đổi).

Vai trò của ngành công nghiệp năng lượng cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Tổng công suất các nguồn điện tăng, tăng cả sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu. Thống kê hết năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sản xuất và mua 231,10 tỉ kWh điện, tăng 8,85% so với năm 2018.

Ngành công nghiệp năng lượng nói chung, công nghiệp điện năng nói riêng có sự tăng trưởng mạnh mẽ Ngành công nghiệp năng lượng nói chung, công nghiệp điện năng nói riêng có sự tăng trưởng mạnh mẽ (Ảnh minh họa internet)

Tuy nhiên, ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam cũng đang gặp một số thách thức. Nhu cầu năng lượng đang phát triển rất nhanh trong khi đó các nguồn cung trong nước không đủ đáp ứng yêu cầu, nhiều dự án điện bị chậm so với quy hoạch, kế hoạch.

Trữ lượng và sản lượng sản xuất của than, dầu thô và khí suy giảm hằng năm. Yêu cầu nhập khẩu năng lượng ngày càng lớn là một vấn đề trong tình hình phát triển của ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam vì nó làm giảm khả năng tự chủ về năng lượng, tăng sự phụ thuộc vào các nền kinh tế khác.

Tình hình phát triển của ngành công nghiệp năng lượng thế giới thời gian qua cho thấy có sự chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp năng lượng với sự thay đổi của các chính sách, cơ cấu, công nghệ: từ sản xuất, tiêu thụ các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống (than, dầu, khí tự nhiên) sang các nguồn năng lượng tái tạo bền vững (gió, mặt trời, sinh khối…).

Trong xu hướng ấy, ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam cũng đang bước đầu có sự chuyển dịch để hướng tới phát triển bền vững. Quy hoạch điện VII, Quy hoạch điện VII điều chỉnh và cả Quy hoạch điện VIII đang xây dựng đều ưu tiên phát triển nguồn điện sử dụng năng lượng tái tạo nhằm góp phần bảo tồn tài nguyên năng lượng, hạn chế các tác động tiêu cực tới môi trường trong sản xuất điện.

Tỷ trọng của năng lượng tái tạo trong tổng nguồn cung hệ thống điện đang ngày càng tăng (hiện đạt khoảng 12%). Điều này sẽ góp phần làm giảm sự phụ thuộc vào nguồn điện sản xuất từ than nhập khẩu, đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển kinh tế – xã hội bền vững, đồng thời cùng chung tay với thế giới chống lại biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và hệ sinh thái chung.

Năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió… đang được ưu tiên phát triểnNăng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió… đang được ưu tiên phát triển

Theo Nghị quyết số 55-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, ban hành ngày 11/02/2020, mục tiêu vào năm 2030 tỷ lệ các nguồn năng lượng tái tạo trong tổng cung năng lượng sơ cấp đạt khoảng 15-20% và vào năm 2045 sẽ đạt khoảng 25-30%. Khi đó, mặc dù nhiệt điện than vẫn là nguồn năng lượng quan trọng nhưng vai trò của công nghiệp năng lượng tái tạo sẽ ngày càng được khẳng định trong sự phát triển kinh tế – xã hội.

Trên đây là một số thông tin về vai trò của ngành công nghiệp năng lượng và tình hình phát triển của ngành công nghiệp năng lượng Việt Nam hiện nay. Để có thêm thông tin về ngành năng lượng tái tạo Việt Nam nói chung, điện mặt trời nói riêng, mời bạn đọc thêm tại đây.

 

Nguồn : Vũ Phong Solar

READ MORE

Tổng hợp những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình

Content Protection by DMCA.com

Khi mua máy phát điện gia đình, đừng chỉ quan tâm đến giá thành. Để mua được máy phù hợp và chất lượng, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây.

Lưu ý lựa chọn máy phát điện gia đình có công suất phù hợp

Mỗi gia đình có mức độ tiêu thụ điện khác nhau, vì thế máy phát điện cần có công suất phù hợp với nhu cầu tiêu thụ thực tế của nhà bạn. Để biết cần chọn máy có công suất bao nhiêu là phù hợp, bạn cần tính tổng công suất của tất cả các thiết bị điện trong nhà. Về cách tính tổng công suất các thiết bị điện cũng như cách tính lượng điện năng tiêu thụ, bài viết này có hướng dẫn chi tiết, bạn hãy tham khảo tại đây: Tính Sản Xuất Và Tiêu Thụ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Bước tiếp theo, bạn lấy tổng công suất các thiết bị vừa tính nhân với 70%. Ví dụ, tổng công suất các thiết bị điện trong nhà bạn là 10 kW, công suất máy phát điện phù hợp cho gia đình bạn sẽ là: 10 x 70% = 7 kW. Bạn đừng mua máy phát điện có công suất quá cao vì điều này chỉ gây lãng phí: chi phí mua máy cao hơn, nhiên liệu tiêu hao nhiều hơn trong khi lại khiến máy nhanh hỏng hơn.

Công suất máy phát điện chỉ nên bằng 70% tổng công suất các thiết bị điện trong gia đình Công suất máy phát điện chỉ nên bằng 70% tổng công suất các thiết bị điện trong gia đình (Ảnh minh họa internet)

Mách nhỏ cho bạn, để chọn máy phát điện gia đình không ồn, bạn hãy chú ý xem động cơ của máy và nên chọn loại máy có động cơ 4 thì. Thông thường, máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và khi khởi động cũng có khói nhiều hơn.

Nếu bạn cần mua máy phát điện có công suất dưới 10 kVA, máy chạy xăng sẽ là gợi ý tốt hơn so với máy chạy dầu vì kích thước nhỏ gọn, ít ồn và có giá thấp hơn. Ngoài ra, máy phát điện năng lượng mặt trời cũng là một lựa chọn tốt vì không hề ồn, độ bền rất cao và lại thân thiện với môi trường.

Chỉ mua máy phát điện có nguồn gốc rõ ràng, của thương hiệu uy tín

Thị trường máy phát điện hiện nay vô cùng phong phú với nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều công suất khác nhau, mẫu mã cũng đa dạng. Giá máy phát điện gia đình cũng rất phong phú. Vì thế, người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn được máy phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Tuy nhiên, cũng vì thế nhiều người lại phân vân không biết nên chọn máy nào để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành phải chăng.

Để đảm bảo chất lượng máy phát điện, người tiêu dùng hãy xem xét kỹ xuất xứ của sản phẩm. Dù chọn máy phát điện chạy bằng nhiên liệu gì, máy phát điện gia đình chạy dầu diesel, chạy xăng hay máy phát điện năng lượng mặt trời, bạn cũng nên chú ý chỉ lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, từ thương hiệu uy tín.

Điều này là để đảm bảo tính chính xác của các thông số kỹ thuật trên máy. Máy của nhà sản xuất uy tín cũng thường có độ bền và tính an toàn cao. Nếu nguồn gốc xuất xứ của máy không rõ ràng, bạn sẽ chịu thiệt vì máy chất lượng kém sẽ dễ bị hư hỏng, tiềm ẩn nhiều rủi ro khi vận hành, sử dụng.

Dòng sản phẩm máy phát điện gia đình loại nào tố ?

Nếu bạn muốn mua máy phát điện gia đình chạy dầu diesel hoặc chạy xăng, bạn có thể cân nhắc sản phẩm của Cumming, Honda, Hyundai… Đây là những thương hiệu máy phát điện được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền, vì thế cũng thường có giá cao hơn. Trong trường hợp điều kiện tài chính chưa cho phép, bạn muốn chọn máy phát điện gia đình loại nào tốt và có chi phí vừa phải, bạn hãy xem xét các dòng máy được lắp ráp trong nước nhưng sử dụng động cơ của các thương hiệu trên.

Nếu bạn muốn mua máy phát điện năng lượng mặt trời, bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm thương hiệu SolarV. Ưu điểm đặc biệt của máy phát điện năng lượng mặt trời SolarV là chất lượng và độ bền cao. Các dòng sản phẩm này đều hoàn toàn chống nước, sử dụng vật liệu chống va đập, tấm thu điện mặt trời có tuổi thọ hơn 30 năm. Máy nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển, cách sử dụng đơn giản.

Bên cạnh đó, sản phẩm máy phát điện gia đình không ồn này tận dụng năng lượng mặt trời, không tốn chi phí nhiên liệu, không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường, chi phí bảo dưỡng và thay thế rất thấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm máy phát điện năng lượng mặt trời SolarV cũng như thông tin giá máy phát điện gia đình này tại đây.

Máy phát điện năng lượng mặt trời thương hiệu SolarV Máy phát điện năng lượng mặt trời thương hiệu SolarV

Cách sử dụng, vận hành máy phát điện an toàn

Sử dụng máy phát điện không đúng cách có thể dẫn đến nhiều rủi ro. Do đó, không chỉ cần chọn máy phát điện gia đình loại nào tốt, bạn còn cần học cách sử dụng, vận hành máy phát điện an toàn. Bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Bạn cần nối nguồn điện của máy phát điện với các thiết bị sử dụng qua Aptomat tổng, sử dụng dây dẫn cách điện tốt, có tiết diện đáp ứng được công suất các thiết bị. Cầu dao đảo nguồn sẽ giúp thuận tiện cho thao tác chuyển nguồn khi có điện lưới, do đó bạn nên lắp thêm.
 • Vị trí đặt máy phát điện cần đáp ứng các yếu tố: phẳng, khô ráo, có mái che, thoáng khí. Không đặt máy ở những nơi ẩm ướt hoặc dưới trời mưa, không đặt ở gần ngọn lửa (nên cách xa bếp ít nhất 1,5-2 m). Ngoài ra, không đặt máy phát điện ở các vị trí như nhà xe, tầng hầm, gầm sàn, công trình khép kín khi vận hành.
 • Kiểm tra bóng báo xăng khi khởi động máy phát điện. Nếu bóng còn màu đỏ hay bộ lọc gió bốc khói, hãy ngưng máy ngay, sau đó cho động cơ chạy không tải 4-5 phút rồi mới bắt đầu kéo tải. Trong trường hợp bạn thấy tiếng máy nổ khác thường và điện yếu, hãy tắt nguồn điện, điều chỉnh le gió.
 • Với máy phát điện chạy dầu, chạy xăng, nếu máy đang chạy mà bỗng hết nhiên liệu thì bạn không được đổ nhiên liệu ngay vì sẽ rất dễ gây cháy, nổ. Bạn cần tắt máy và để nguội rồi mới tiếp nhiên liệu. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, bạn không được hút thuốc.
 • Trước và sau khi vận hành máy phát điện gia đình chạy dầu, bạn đều phải kiểm tra kỹ két nước (nước phải đầy). Trong lúc máy đang chạy, không được mở két nước.
 • Trong quá trình vận hành máy phát điện mà bỗng nhiên bạn cảm thấy khó chịu, chóng mặt hoặc mệt mỏi, hãy ra ngay chỗ thoáng để hít thở.
 • Sau mỗi lần sử dụng máy phát điện, bạn cần nhớ bảo dưỡng máy. Ngoài ra, hãy bảo dưỡng định kỳ cho máy.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi mua máy phát điện gia đình. Một gợi ý khác để bạn chủ động tạo điện sạch sử dụng và chủ động tạo nguồn dự phòng khi mất điện là lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ. Bạn có thể tham khảo các hệ thống điện mặt trời tại đây và liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 để được kỹ sư của Vũ Phong Solar hỗ trợ!

Xem thêm các sản phẩm Vật tư ngành điện

Nguồn : Vũ Phong Solar

READ MORE

Vì sao than đá và các nguồn năng lượng hóa thạch đang dần bị hạn chế?

Content Protection by DMCA.com

Vai trò của than đá và năng lượng hóa thạch trong sự phát triển nhân loại

Than đá còn được gọi là “vàng đen”, từ lâu là nguyên liệu chính cho các nhà máy nhiệt điện. Nhưng ngày nay, các nước tiên tiến trên thế giới đã hạn chế việc sử dụng than đá và các nguồn năng lượng hóa thạch. Vì sao lại như vậy?

Than đá, dầu mỏ, khí tự nhiên là các tài nguyên hóa thạch không tái tạo được hình thành nhờ sự phân hủy xác động thực vật qua hàng triệu năm. Năng lượng hóa thạch là năng lượng được sinh ra từ các tài nguyên hóa thạch, chẳng hạn như điện năng từ các nhà máy nhiệt điện than – sinh điện từ quá trình đốt than.

Có thể nói, trong sự phát triển của nhân loại, vai trò của năng lượng hóa thạch nói chung và than đá nói riêng rất quan trọng. Than đá, dầu mỏ, khí đốt là nguồn cung năng lượng chủ yếu trên toàn cầu. Than là nguyên liệu chính trong các nhà máy nhiệt điện, các máy hơi nước, đầu máy xe lửa… Các nhà máy luyện kim sử dụng nhiệt được đốt từ than.

Nhìn chung, nếu không dựa vào năng lượng than, thời gian qua, sẽ không thể hình thành và phát triển các ngành công nghiệp quan trọng như xi măng, luyện kim, hóa chất… Nhiệt điện than cũng tạo ra lượng điện rất lớn đáp ứng nhu cầu điện năng của toàn cầu trong phát triển kinh tế – xã hội.

nang-luong-hoa-thach Than đá còn được gọi là “vàng đen”,nguyên liệu chính cho các nhà máy nhiệt điện (Ảnh internet)

Trong các nguồn năng lượng hóa thạch, than đá có chi phí thấp và trữ lượng lớn. Than đá cũng có nhiều ưu điểm như dễ khai thác, chế biến, trao đổi mua bán cũng như vận chuyển. Công nghệ đốt than lại không phức tạp, có thể phát triển thương mại ở quy mô công nghiệp lớn. Do đó, các ngành công nghiệp chủ yếu sử dụng than đá và các nguồn năng lượng hóa thạch.

Điểm yếu của năng lượng gốc hóa thạch là gì?

Đánh giá ưu nhược điểm của năng lượng hóa thạch, bên cạnh công nhận ưu điểm và vai trò của năng lượng hóa thạch cần nhìn nhận cả các khía cạnh nhược điểm của nó. Vậy điểm yếu của năng lượng gốc hóa thạch là gì?

Đang dần trở nên khan hiếm và cạn kiệt

Tốc độ khai thác, tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch quá nhanh so với tốc độ hình thành khiến chúng rơi vào tình trạng ngày càng khan hiếm và dần trở nên cạn kiệt. Ước tính trữ lượng dầu mỏ trên thế giới chỉ còn đủ dùng cho 53 năm, trữ lượng khí thiên nhiên dùng được khoảng 55 năm nữa và than đá là 113 năm nữa (nếu tốc độ khai thác và tiêu thụ như hiện tại). Còn ở nước ta, với tốc độ khai thác hiện nay, sẽ còn 34 năm dùng dầu mỏ, 63 năm dùng khí thiên nhiên và chỉ còn 4 năm là nguồn than đá sẽ cạn kiệt.

Góp phần gây ô nhiễm môi trường và nhiều bệnh tật cho con người

Việc sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch được xem là một “thủ phạm” tàn phá môi trường và gây biến đổi khí hậu. Theo tính toán, mỗi năm có 21,3 tỉ tấn CO2 được sinh ra từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch, trong đó có 10,65 tỉ tấn CO2 được thêm vào bầu khí quyển. Không chỉ thải ra CO2, quá trình đốt nhiên liệu hóa thạch cũng sinh ra nhiều chất ô nhiễm không khí như NO2, SO2, các hạt bụi mịn phân tử, thủy ngân, các kim loại nặng…

Theo số liệu của IPCC, 56,6% tổng lượng khí nhà kính được tạo ra bởi hoạt động của con người đến từ việc sử dụng năng lượng hóa thạch. Trong đó, than đá tạo ra lượng khí thải nhà kính nhiều nhất, gấp đôi so với khí tự nhiên và nhiều hơn 30% so với xăng.

nang-luong-hoa-thach Năng lượng hóa thạch tạo ra nhiều khí thải độc hại cho môi trường và sức khỏe con người (Ảnh internet)

Quy trình khai thác, sử dụng nhiên liệu hóa thạch cũng gây nhiều tác tại cho môi trường. Chẳng hạn như, việc khai thác than đá có thể làm biến mất thảm thực vật và lớp đất mặt, gia tăng xói mòn đất (nếu khai thác lộ thiên) hoặc gây lún đất, ô nhiễm nước (nếu khai thác hầm lò).

Việc khai thác dầu khí ngoài khơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho các sinh vật thủy sinh… Quá trình vận chuyển than, dầu thô… cũng đòi hỏi nguồn năng lượng lớn, và phần lớn là sử dụng năng lượng hóa thạch truyền thống.

Ô nhiễm không khí do than đá và các nguồn năng lượng hóa thạch còn gây ra nhiều bệnh tật cho con người như bệnh lý tim mạch và các bệnh lý đường hô hấp. Khi tiếp xúc với bụi than thời gian dài, con người có nguy cơ cao mắc bệnh phổi đen. Theo một số liệu nghiên cứu, ước tính mỗi tỉ kWh điện sản xuất từ than đá gây ra 225 ca bệnh nghiêm trọng cùng hơn 13.000 các vấn đề sức khỏe khác và 24,5 ca tử vong.

So sánh các ưu nhược điểm của năng lượng hóa thạch và thực trạng các nguồn nhiên liệu hóa thạch hiện nay, các nước tiên tiến đã chuyển sang phát triển các nguồn năng lượng thay thế, hạn chế việc sử dụng than đá và nhiên liệu hóa thạch, với mục tiêu phát triển bền vững và chống lại biến đổi khí hậu đang ngày càng nghiêm trọng.

Năng lượng thay thế là gì và gồm những loại nào?

Năng lượng thay thế là năng lượng được tạo ra từ các nguồn khác ngoài nhiên liệu hóa thạch, có thể từ nguồn tài nguyên tái tạo hoặc không tái tạo. Năng lượng thay thế có đặc điểm là có lượng khí thải carbon thấp hơn hoặc có thể là không có khí thải.

Cụ thể các nguồn năng lượng thay thế là gì? Các nguồn năng lượng thay thế đang được phát triển hiện nay bao gồm: năng lượng hạt nhân, thủy điện, điện năng lượng mặt trời, điện gió, điện sinh khối, điện thủy triều, địa nhiệt. Trong các nguồn năng lượng thay thế, điện mặt trời và điện gió là hai nguồn năng lượng tái tạo mới đang tăng trưởng mạnh và dần thay thế cho năng lượng hóa thạch và than đá trong nguồn cung năng lượng toàn cầu.

 

Nguồn : Vũ Phong.VN

READ MORE

Suất đầu tư 1MW điện mặt trời ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Content Protection by DMCA.com

Ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn suất đầu tư 1MW điện mặt trời áp mái do những lợi ích thiết thực của nó và thủ tục đầu tư, thi công lắp đặt dự án không hề phức tạp. Và hiện nay cách tính sản lượng điện mặt trời không còn khó khăn nữa, mà chúng ta đã có các phần mềm tính toán năng lượng mặt trời. Đây là các công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nhà đầu tư biết được sản lượng điện của hệ thống một cách chính xác và cực kỳ nhanh chóng.

Suất đầu tư 1MW điện mặt trời áp mái mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Điện mặt trời nói chung và suất đầu tư 1MW điện mặt trời áp mái nói riêng mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích thiết thực như:

Giảm mua điện từ lưới điện

Hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ tạo ra điện đáp ứng các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp giảm mua điện từ lưới điện quốc gia. Nhờ vậy, doanh nghiệp tiết giảm được chi phí sử dụng điện, tăng lợi nhuận. Với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phải chịu gần 3.000-4.300 đồng/kWh điện trong giờ cao điểm, suất đầu tư 1MW điện mặt trời sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí vận hành.

Giúp văn phòng, nhà xưởng… mát mẻ hơn

Các văn phòng, nhà xưởng thường được lợp bằng mái tôn khiến không gian bên trong rất nóng, nhất là vào mùa hè (miền Bắc) hay mùa nắng (miền Nam). Khi lắp đặt các tấm pin quang điện trên mái nhà, các tấm pin sẽ giúp làm mát cho công trình bên dưới. Nhờ đó, hệ thống quạt, máy lạnh… sẽ làm việc với công suất, thời gian ít hơn, giảm chi phí điện cho hệ thống này; đồng thời các máy móc, thiết bị phục vụ việc sản xuất, kinh doanh cũng hoạt động hiệu quả hơn và bền hơn. Không những thế, làm việc dưới không gian mát mẻ cũng cải thiện sức khỏe của người lao động, nâng cao năng suất lao động.

Tận dụng mái nhà và giúp mái bền hơn

Nếu xây dựng một nhà máy điện mặt trời 1MW, cần khoảng 1ha đất. Nhưng với hệ thống điện mặt trời áp mái 1MW, chỉ cần khoảng 8.000m2 mái nhà xưởng, văn phòng đang nhàn rỗi, doanh nghiệp không cần đất trống. Hơn nữa, các tấm pin quang điện lại che nắng, che mưa, cải thiện độ bền cho mái.

Suất đầu tư 1MW điện mặt trời ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn Tận dụng mái nhà nhàn rỗi, một doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời

Tăng trưởng “xanh” bền vững

Hiện nay, tăng trưởng “xanh” đang là xu hướng trên toàn cầu. Việc sử dụng điện mặt trời và các nguồn nguyên nhiên liệu sạch, thân thiện môi trường, xây dựng thương hiệu “xanh” sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp khi cạnh tranh trên thị trường, làm tăng thiện cảm ở người dùng, đồng thời thuận lợi hơn khi đạt các chứng chỉ xanh và tăng cơ hội hợp tác với các đối tác lớn.

Tạo nguồn điện tại chỗ, giảm nguy cơ thiếu điện

Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung nhiều doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, nhu cầu tiêu thụ điện rất cao. Nếu các doanh nghiệp lựa chọn suất đầu tư 1MW điện mặt trời áp mái và chủ động tạo nguồn điện tại chỗ thì sẽ giảm lấy điện từ lưới điện, cũng tức là giảm gánh nặng thiếu điện cho ngành điện. Điều này vừa góp phần đảm bảo an ninh năng lượng vừa mang lại lợi ích cho chính doanh nghiệp, tránh nguy cơ bị ảnh hưởng từ việc thiếu điện.

Thời gian hoàn vốn giảm, bài toán lợi nhuận rõ ràng

So với thời điểm 2-3 năm trước, hiện nay giá đầu tư 1MW điện mặt trời đã giảm nhiều. Hơn nữa, so với các hệ thống điện mặt trời quy mô nhỏ và vừa (công suất dưới 500 kWp), hệ thống công suất 1MW có chi phí (cho mỗi kWp) thấp hơn nhiều. Thời gian hoàn vốn vì vậy càng ngắn lại, bài toán đầu tư điện mặt trời có lợi nhuận rất rõ ràng. Theo kinh nghiệm lắp đặt điện mặt trời hơn 11 năm của Vũ Phong Solar, tính toán hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời công suất 1MW hiện nay là chỉ khoảng từ 4-5 năm, trong khi tuổi thọ hệ thống có thể lên đến 30-50 năm.

Xem thêm :

Thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời áp mái 1MW

Với các suất đầu tư 1MW điện mặt trời áp mái, doanh nghiệp không hề gặp khó khăn gì trong thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời. Bởi vì, không giống với các suất đầu tư nhà máy điện mặt trời, doanh nghiệp đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái không cần giấy phép hoạt động điện lực. Theo hướng dẫn từ Thông tư số 18/2020/TT-BCT của Bộ Công Thương, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký đấu nối với bên mua điện và thực hiện đúng trình tự thực hiện. Thủ tục đầu tư đơn giản là một lý do quan trọng khiến hệ thống điện mặt trời dưới 1MW ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt trên mái văn phòng, nhà xưởng.

Xem thêm : Thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời áp mái

Một hệ thống điện mặt trời được thi công theo mô hình BLT

Dành cho các doanh nghiệp quan tâm đến suất đầu tư 1MW điện mặt trời áp mái hoặc công suất lớn hơn: Vũ Phong Solar có giải pháp dành riêng cho các doanh nghiệp muốn lắp hệ thống điện mặt trời mà không chiếm dụng vốn kinh doanh: hình thức hợp tác BLT điện mặt trời. Ở hình thức hợp tác này, doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà đang để trống là có thể sở hữu hệ thống điện mặt trời trị giá hàng chục tỉ đồng, không phải lo chi phí lắp đặt, thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời… Doanh nghiệp sẽ được dùng điện sạch với chi phí thấp và sẽ được chuyển giao miễn phí toàn bộ hệ thống với hiệu suất cam kết trên 80-90% tùy điều kiện.

Quý doanh nghiệp quan tâm đến suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái, quan tâm đến việc sử dụng năng lượng sạch và mô hình hợp tác BLT điện mặt trời vui lòng liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 để được kỹ sư của Vũ Phong Solar hỗ trợ!

Vu Phong Solar

Các thông tin trên là những thông tin cơ bản, để có bảng giá chi tiết và thông số thiết bị xin vui lòng email hello@vuphong.com, hoặc nhấp vào nhận báo giá điện mặt trời hoặc gọi số miễn cước 18007171 để kỹ sư tư vấn của Vũ Phong Solar hỗ trợ.

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 12 năm tổng thầu thi công điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, đã thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 325MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS Global, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar

Ảnh: Các chứng nhận ISO của Vũ Phong Solar.

READ MORE

Thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời trên mái nhà gia đình, văn phòng, nhà xưởng

Content Protection by DMCA.com

Thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời, thủ tục bán điện mặt trời cho EVN đã được Bộ Công Thương hướng dẫn chi tiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về các thủ tục này.

Các Thông tư hướng dẫn thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời

Tại Việt Nam đang được khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời theo xu hướng chuyển dịch sang năng lượng sạch trên toàn cầu. Nhiều văn bản pháp luật thể hiện rõ điều này như Nghị quyết 55-NQ/TW của Bộ Chính trị, các Quyết định về cơ chế khuyến khích điện mặt trời do Chính phủ ban hành… Hành lang pháp lý cho điện mặt trời cũng ngày càng hoàn thiện. Ngày 12/9/2017, Bộ Công Thương đã ban hành trong Thông tư 16 về điện mặt trời đã hướng dẫn chi tiết thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời. Thông tư số 16/2017/TT-BCT Quy định về phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời có hiệu lực thi hành từ ngày 26/10/2017.

Tháng 3/2019, Bộ Công Thương ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2017/TT-BCT, là Thông tư số 05/2019/TT-BCT. Trong thông tư số 05 này có hướng dẫn áp dụng giá mua bán điện mới, đồng thời cung cấp mẫu hợp đồng mua bán điện mặt trời mái nhà có điều chỉnh.

Gần đây nhất, giữa tháng 7/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 18/2020/TT-BCT (gọi tắt là Thông tư số 18) Quy định về phát triển dự án và hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời. Thông tư số 18 này ra đời thay thế 2 thông tư về điện mặt trời trên, có hiệu lực từ ngày 31/8/2020. Như vậy, từ ngày 31/8/2020 đến nay, thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời và các hợp đồng mua bán điện mặt trời áp dụng cho cả hệ thống điện mặt trời nối lưới và hệ thống điện mặt trời mái nhà đều theo hướng dẫn của Thông tư 18 về điện mặt trời này.


Dwonload : Chi tiết Thông tư 18 về điện mặt trời do Bộ Công Thương ban hành ngày 17/9/2020

Chi tiết thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà lắp đặt tại các hộ gia đình, doanh nghiệp… Các hộ gia đình, doanh nghiệp… tham gia phát triển điện mặt trời mái nhà tuân theo thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời với trình tự thực hiện như sau:

 • Chủ đầu tư (hay bên bán điện) tiến hành đăng ký đấu nối với bên mua điện (thường là các công ty điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Trong đó, chủ đầu tư cần cung cấp các thông tin đăng ký như quy mô công suất, địa điểm lắp đặt, đường dây tải điện và điểm đấu nối dự kiến.
 • Bên mua điện có ý kiến về khả năng đấu nối, truyền tải công suất hệ thống. Sau đó, hai bên thực hiện thỏa thuận đấu nối.
 • Bên bán điện thực hiện lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mái nhà phù hợp với quy định. Tiếp theo, bên bán điện gửi cho bên mua điện hồ sơ đề nghị bán điện. Hồ sơ này bao gồm giấy đề nghị bán điện mặt trời trên mái nhà (văn bản đề nghị bán điện), các tài liệu kỹ thuật về tấm pin năng lượng mặt trời, bộ biến tần, đường dây tải điện, máy biến áp (nếu có) cùng các giấy tờ như các giấy chứng nhận xuất xưởng, chứng nhận chất lượng (bản photo công chứng).
 • Các bên tiến hành kiểm tra kỹ thuật, lắp đặt công tơ đo đếm sản lượng điện, sau đó chốt chỉ số công tơ, ký kết hợp đồng mua bán điện mặt trời áp mái và đóng điện, bắt đầu vận hành hệ thống.

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái, các hộ gia đình, doanh nghiệp cần thực hiện đúng trình tự trên và tuân thủ các thủ tục bán điện mặt trời cho EVN hay các đơn vị mua điện.

Gợi ý: Chủ đầu tư có thể tìm và tải các mẫu giấy đề nghị bán điện mặt trời trên mái nhà (hay mẫu đăng ký bán điện mặt trời) từ website của các công ty điện lực phụ trách khu vực.

Mẫu hợp đồng mua bán điện mặt trời áp mái theo Thông tư mới nhất về điện mặt trời

Trong Thông tư 18 về điện mặt trời, Bộ Công Thương đã hướng dẫn về mẫu hợp đồng bán điện cho EVN hoặc các bên mua điện. Để thực hiện đúng thủ tục bán điện mặt trời cho EVN hoặc các bên mua điện không phải EVN, cần sử dụng theo mẫu này.

Chủ đầu tư sẽ thấy Mẫu hợp đồng mua bán điện mặt trời mái nhà trong Phụ lục 2 ban hành kèm Thông tư 18 về điện mặt trời. Ngoài các thông tin của bên bán điện và bên mua điện, mẫu hợp đồng này có 7 điều khoản, cụ thể là:

 • Điện năng mua bán;
 • Giá mua bán điện;
 • Xác nhận chỉ số công tơ, điện năng phát lên lưới và lập hóa đơn;
 • Thanh toán;
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên;
 • Giải quyết tranh chấp;
 • Điều khoản thi hành.

Download: HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐIỆN MẪU ÁP DỤNG CHO DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI NỐI LƯỚI

Thông tư số 18 của Bộ Công Thương không chỉ hướng dẫn chi tiết trình tự thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời và mẫu hợp đồng mua bán điện mặt trời mà còn nói rõ về giá mua bán điện năng lượng mặt trời. Cụ thể, giá điện năng lượng mặt trời bán cho EVN là giá đã được quy định tại Quyết định số 13/2020/QĐ-TT do Chính phủ ban hành ngày 06/4/2020 (hay thường được gọi là giá điện mặt trời FIT 2 – với điện mặt trời áp mái là 1.943 đồng/kWh). Nếu không phải EVN mua điện, hợp đồng không cần áp theo giá điện bán cho EVN mà giá do hai bên tự thỏa thuận.

Lưu ý: Để hệ thống điện mặt trời áp mái được hưởng giá điện năng lượng mặt trời bán cho EVN theo Quyết định 13 thì phải có thời điểm vào vận hành phát điện và xác nhận chỉ số công tơ trước ngày 01/01/2021. Như vậy, chỉ còn thời gian khá ngắn để chủ đầu tư hoàn thiện thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời nếu muốn được bán điện mặt trời với giá ưu đãi hấp dẫn. (Xem thêm bài viết: Sắp hết thời hạn áp dụng Quyết định 13 về giá điện mặt trời, các nhà đầu tư tăng tốc)

Việc lắp đặt điện mặt trời đảm bảo kỹ thuật sẽ mang lại an toàn cho người sử dụng Điện mặt trời – đầu tư sinh lời kết hợp bảo vệ môi trường (Ảnh minh họa internet)

Có thể thấy, thủ tục đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái và thủ tục bán điện mặt trời cho EVN khá đơn giản. Chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn chi tiết của Bộ Công Thương và các đơn vị điện lực về quy định về bán điện năng lượng mặt trời, các hộ gia đình, doanh nghiệp sẽ rất dễ dàng trong việc tham gia phát triển điện mặt trời. Không những thế các nhà đầu tư không còn phải lo lắng vì khó khăn trong cách tính sản lượng điện mặt trời vì hiện nay có rất nhiều phần mềm tính toán điện mặt trời giúp tính sản lượng điện dễ dàng và chính xác.

Để các hộ gia đình, doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời cũng như mua bán điện, Vũ Phong Solar luôn cập nhật các thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời, thủ tục bán điện mặt trời cho EVN cũng như các quy định bán điện năng lượng mặt trời mới nhất, giá tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng tốt nhất. Đặc biệt, các kỹ sư của Vũ Phong Solar luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ quý khách hàng mọi chi tiết liên quan đến điện mặt trời. Không chỉ tư vấn chi tiết về hệ thống, hợp đồng lắp đặt điện mặt trời, thủ tục đăng ký bán điện năng lượng mặt trời, Vũ Phong Solar còn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong tất cả các khâu về thủ tục giấy tờ, giấy phép, liên hệ với công ty điện lực… Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục đầu tư dự án điện mặt trời, thủ tục bán điện cho EVN, hãy liên hệ ngay Tổng đài miễn cước 1800 7171 hoặc email về: hello@vuphong.com để các kỹ sư của Vũ Phong Solar hỗ trợ bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm về Quy trình làm việc của Vũ Phong Solar tại đây: https://vuphong.vn/ho-gia-dinh/lam-viec/

READ MORE