Làm thế nào để thuyết phục mọi người người áp dụng lối sống bền vững? Một nhóm sinh viên kiến trúc Thụy Sĩ đã thiết kế và xây dựng tòa nhà NeighbourHub thân thiện với môi trường để chứng minh quan điểm này với cộng đồng. NeighbourHub là một không gian có thể chuyển đổi và chia sẻ.

Không gian này được thiết kế với các giải pháp sáng tạo từ năng lượng tái tạo, quản lý nước đến đa dạng sinh học và tính di động bền vững. NeighbourHub là một không gian cộng đồng cung cấp giải pháp đổi mới cho những thách thức về biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt nguồn tài nguyên.

Tòa nhà được xây dựng với 7 chủ đề: năng lượng tái tạo; quản lý nước; quản lý chất thải; di động; thực phẩm; lựa chọn vật liệu và đa dạng sinh học. Phần lõi của trung tâm NeighbourHub có khả năng kiểm soát nhiệt. Phong cách xây dựng tòa nhà có thể thích nghi với các nhu cầu khác nhau từ phòng ngủ riêng đến cửa hàng sửa chữa xe đạp và các bức tường, đồ nội thất di chuyển.

Mặt tiền di động của NeighbourHub được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời ở các hướng đông, nam và tây của tòa nhà. Một khu vườn ăn quả được trồng trên nóc tòa nhà. Nhà kính được lắp đặt cho nhu cầu canh tác quanh năm và tiết kiệm không gian. Nước mưa được thu từ mái nhà và xử lý bằng hệ thống phytopurication ngay tại chỗ và được sử dụng cho các mục đích khác nhau như giặt đồ và tưới tiêu. Một hệ thống nhà vệ sinh có thể tái chế chất thải thành phân bón.

Nguồn baoxaydung.com.vn