Skip to Content

Category Archives: Energy News

Sản phẩm xanh tiết kiệm năng lượng lên ngôi

Content Protection by DMCA.com

Hơn 800 doanh nghiệp ngành xây dựng trong nước và 176 doanh nghiệp nước ngoài từ 27 quốc gia tham dự triển lãm Vietbuild 2017 đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Xây dựng- Vật liệu xây dựng- Bất động sản và trang trí nội, ngoại thất”, triển lãm quốc tế Vietbuild tại Thành phố Hồ Chí Minh năm nay thu hút đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày tại 2.500 gian hàng. Đây là triển lãm có quy mô lớn nhất trong năm 2017 và cũng lớn nhất từ trước đến nay.

Tại triển lãm, các sản phẩm được trưng bày gồm có: Xây dựng- vật liệu xây dựng có sự tham gia của 383 doanh nghiệp, Trang trí nội thất- Thiết bị vệ sinh có 168 doanh nghiệp, Bất động sản- Thiết bị điện- Cửa và phụ kiện cửa có 153 doanh nghiệp, Các sản phẩm khác liên quan đến ngành Xây dựng có 115 doanh nghiệp tham gia trưng bày.

Điểm nhấn của triển lãm năm nay là nhiều sản phẩm xanh, thận thiện với môi trường được trưng bày như: kính cách nhiệt E-low, gạch không nung, vật liệu cách âm, cách nhiệt, thiết bị điện xanh, hệ thống quản lý cho ngôi nhà thông minh smart house  … được kỳ vọng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và đưa ra nhiều sản phẩm mới, công nghệ, cao đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng theo hướng đô thị xanh bền vững.

Triển lãm diễn ra từ 23 – 27/6 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn – số 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7./.

Nguồn vov.vn

READ MORE

Pháp chính thức khai trương con đường năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới

Content Protection by DMCA.com

Con đường năng lượng mặt trời này dài 1km, được lát những tấm pin năng lượng mặt trời chạy qua làng Tourouvre-au-Perche ở Normandy – Pháp. Được phát triển bởi Colas trong 5 năm, con đường được gọi là “wattway” sẽ cung cấp điện chiếu sáng đường xá cho ngôi làng – và sẽ có khoảng 2000 lái xe đi trên nó mỗi ngày.

Vấn đề duy nhất của con đường năng lượng mặt trời này hiện đang là chi phí khá cao, Phó Chủ Tịch của Network for Energetic Transition nói với tờ Le Monde.

“Không còn nghi ngờ gì nữa về công nghệ tiên phong này, nhưng để phát triển năng lượng tái tạo thì có khá nhiều lựa chọn ưu tiên hơn con đường năng lượng mặt trời này vì chúng tôi nghĩ rằng chi phí nó cao hơn giá trị nó tạo ra”

Việc đầu tư các tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào số giờ nắng ở mỗi quốc gia, có nghĩa là lắp đặt chúng ở Tây Ban Nha chẳng hạn, thì có thể hiệu quả hơn lắp đặt ở Anh

Theo tờ Bloomberg, mỗi mét vuông đường năng lượng mặt trời tốn khoảng 2,500 Euro, nghĩa là cả con đường 1km này tốn khoảng 5 triệu Euro.

Họ cũng định làm thêm đường “wattway” ở Calgary Canada và Georgia Mỹ

Nếu các thử nghiệm thực tế này thành công, họ sẽ phổ biến công nghệ này trên khắp thế giới.


SolarV Vũ Phong dịch từ indy100.com

Một số hình ảnh khác về con đường năng lượng mặt trời Wattway:

phap-chinh-thuc-khai-truong-con-duong-nang-luong-mat-troi-dau-tien-tren-the-gioi1

phap-chinh-thuc-khai-truong-con-duong-nang-luong-mat-troi-dau-tien-tren-the-gioi3

READ MORE
Chat với Vũ Phong Solar