Cuối tháng 6/2015 Vừa qua các kỹ sư của công ty Vũ Phong đã hỗ trợ cùng với Đại lý của SolarV ở Đà Nẵng hoàn thành hệ thống năng lượng mặt trời độc lập 4KW tại Trạm kiểm soát Biên phòng Hồng Thái, thuộc Đồn Biên phòng Nhâm, huyện A Lưới, Thừa Thiên- Huế.

index

Đồn biên phòng Nhâm cách trung tâm thị trấn A Lưới (H.A Lưới) chưa tới 20km nhưng được xem là nơi khó đến nhất trong các đồn biên phòng nằm trên địa bàn huyện. Bởi con đường đá uốn lượn cùng những đoạn dốc dựng đứng từ UBND xã Nhâm đến đồn. Ở đây chưa có điện lưới để dùng, các chiến sỹ phải tranh thủ thời gian ăn uống sớm vì ban đêm ở đây nguồn ánh sáng chủ yếu dựa vào nến và đèn dầu.

Ngoài việc giúp dân bản xóa đói, giảm nghèo, xóa nạn mù chữ… thì những người lính biên phòng ở các Trạm kiểm soát Biên phòng trực thuộc Đồn Biên phòng Nhâm không thể nào quên nhiệm vụ tuần tra các tuyến đường biên giới, bảo vệ các cột mốc chủ quyền.

Giờ đây Với nguồn điện được tạo ra từ năng lượng mặt trời sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và phần nào đó cải thiện cuộc sống của các chiến sĩ ở đây.

Một số hình ảnh về hệ thống. (Để xem thêm các dự án khác tại mục: Dự án).