Hiệu quả từ dự án năng lượng sạch ở Trường Sa

Dự án tổng thể cung cấp năng lượng sạch quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK do Bộ Tư lệnh Hải quân thực hiện đã minh chứng được hiệu quả tốt trong phát triển huyện đảo.

Tính đến nay, dự án tổng thể cung cấp năng lượng sạch tại huyện đảo Trường Sa đã triển khai lắp đặt hơn 5.700 tấm pin năng lượng mặt trời, 120 quạt gió, 4.000 bình ắc quy và gần 1.000 bộ đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời. Ước tính, hệ thống đã cung cấp tổng năng lượng hơn 5.100 Kwh/ngày, đảm bảo đủ năng lượng 24/24 giờ phục vụ công tác và sinh hoạt cho quân và dân Trường Sa. 

Hệ thống năng lượng sạch được đầu tư không chỉ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng 24/24 giờ phục vụ chiến đấu và sinh hoạt cho quân và dân Trường Sa, mà còn góp phần quan trọng trong việc giảm phát thải CO2 – một trong những tác nhân chính gây hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

Cuộc sống của quân và dân Trường Sa hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, với sự quan tâm của đất liền, dự án tổng thể cung cấp năng lượng sạch đã giúp cho quân và dân nơi đây khắc phục điều kiện thời tiết không thuận lợi, từng bước ổn định cuộc sống, yên tâm giữ vững chủ quyền vùng biển đảo.

Nguồn vtv.vn