Jamison Architects đã hoàn thành việc xây dựng cho Bach House, một ngôi nhà hiện đại và sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời tại Queensland, Úc.

1

Bach House được xây dựng xung quanh một cây sung 100 tuổi tráng lệ để tạo thành tâm điểm của thiết kế. Ngôi nhà sử dụng những nguyên tắc thiết kế thụ động bao gồm việc xử lý nước thải tại chỗ, thu gom nước mưa và một hệ thống điện năng lượng mặt trời mang nguồn năng lượng dư thừa trở lại vào lưới điện.

Việc sắp xếp không gian của ngôi nhà đã được quyết định một cách cẩn thận bởi các nguyên tắc thụ động và tầm nhìn với cảnh quan. Các kiến trúc sư đã làm mờ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài bằng cách đưa vào thiết kế những khung kính rộng lớn mang đến một khung cảnh ngoạn mục của thiên nhiên tuyệt đẹp của thung lũng Wongawallan. Ngoài ra, việc bố trí và sử dụng các vật liệu tự nhiên đã mở ra kế hoạch củng cố dòng chảy liền mạch với môi trường bên ngoài.

Ngôi nhà được xây dựng như một khối dài theo hướng từ Đông sang Tây để tăng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng như sưởi ấm và làm mát thụ động thông qua các khung cửa sổ kéo dài. Các thanh rung sẽ mang lại âm thanh của nước vào không gian trong nhà và tăng cường kết nối với cảnh quan. Bãi cỏ trung tâm chia nhà thành hai khu vực chính: các khu vực sinh hoạt sẽ ở phía Đông, phía Tây sẽ bao gồm không gian sống riêng tư và một nhà để xe.

2

3

4

5

6

7

8

Hồng Nhung – Báo xây dựng (Theo Inhabitat)