Người người ở nhà phòng chống dịch, điện mặt trời gia đình càng “ghi điểm”

nguoi-nguoi-o-nha-phong-chong-dich-dien-mat-troi-gia-dinh-cang-ghi-diem-avt

Trong mùa dịch, khi các gia đình tăng cường sử dụng các thiết bị điện vào ban ngày để sinh hoạt, học tập, làm việc… nhất là ở điều kiện thời tiết nắng nóng, điện mặt trời gia đình càng thể hiện rõ ưu thế của mình.

Các gia đình thay đổi “múi giờ” dùng điện

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tiêu thụ điện cho sản xuất, sinh hoạt tăng vọt trong 3 tháng đầu năm 2020. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ người lao động, cán bộ viên chức, nhân viên các doanh nghiệp làm việc tại nhà gia tăng từ tháng 2. Điều này khiến lượng điện sinh hoạt ở các hộ gia đình tăng rất mạnh, nhất là ở các tỉnh thành lớn trên cả nước. Hệ thống điện mặt trời gia đình trên các mái nhà đã làm rất tốt “nhiệm vụ” của mình và giúp giảm đáng kể gánh nặng cho lưới điện quốc gia.

nguoi-nguoi-o-nha-phong-chong-dich-dien-mat-troi-gia-dinh-cang-ghi-diem1Do dịch bệnh, nhiều người làm việc tại nhà, nhu cầu dùng điện vào ban ngày của các hộ gia đình tăng lên (Ảnh minh họa internet)

Không chỉ tăng nhu cầu điện, “múi giờ” dùng điện của nhiều gia đình cũng thay đổi. Trước đây, đa số các hộ gia đình chủ yếu dùng điện vào buổi tối, điện mặt trời gia đình .

tạo ra vào ban ngày chủ yếu phát lên lưới điện. Còn hiện tại, khi cả nước đang ưu tiên học tập, làm việc trực tuyến tại nhà để phòng chống dịch COVID-19, các thiết bị điện phục vụ cho sinh hoạt, học tập, làm việc… chủ yếu được sử dụng vào ban ngày, nhu cầu sử dụng điện vào buổi tối lại thấp hơn. Đặc biệt, khu vực phía Nam đang ở cao điểm mùa nóng, các thiết bị làm mát lại càng phải hoạt động liên tục từ sáng đến tối.

Điện mặt trời gia đình, lợi càng thêm lợi

Điện mặt trời gia đình vốn được biết đến với nhiều lợi ích thiết thực như: tận dụng sẵn mái nhà để tạo ra điện, vừa giảm được hóa đơn tiền điện mỗi tháng vừa có thu nhập thụ động từ bán điện, tạo ra năng lượng sạch giảm gánh nặng cho ngành điện và thân thiện với môi trường… Trong hoàn cảnh cả nước đang tập trung phòng chống dịch, các gia đình đều hầu hết ở nhà, tăng cường học tập, làm việc trực tuyến, nhu cầu dùng điện tăng cao, hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình càng thể hiện rõ ưu thế, giúp gia chủ đỡ phải lo gánh nặng tiền điện. Bởi lẽ, nếu không có hệ thống điện mặt trời, tất cả lượng điện sử dụng đều phải mua từ điện lực. Trong khi đó, giá bán lẻ điện sinh hoạt được tính theo kiểu bậc thang, càng dùng nhiều điện thì giá điện càng cao, chi phí dùng điện chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Ngược lại, nếu có hệ thống điện mặt trời gia đình, ban ngày hầu như dùng điện do hệ thống năng lượng mặt trời tạo ra, chỉ phải lấy điện từ lưới vào ban đêm (còn phụ thuộc vào công suất hệ thống và nhu cầu tiêu thụ điện thực tế), áp lực tiền điện sẽ giảm đi rất nhiều.

Xem thêm: Đầu tư điện mặt trời: 3 bên hưởng lợi

nguoi-nguoi-o-nha-phong-chong-dich-dien-mat-troi-gia-dinh-cang-ghi-diem2Điện năng lượng mặt trời giúp giảm áp lực tiền điện, nhất là khi cả gia đình ở nhà, tiêu thụ điện rất nhiều vào ban ngày

Ông Nguyễn Lợi (Bình Dương) – một khách hàng của Vũ Phong Solar đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kWp cho gia đình – chia sẻ: “Gia đình tôi có 5 người, bình thường đều đi làm, đi học, ban ngày ít ở nhà, chỉ quây quần vào buổi tối nên chủ yếu dùng điện buổi tối. Giờ do dịch bệnh, cả nhà đều ở nhà ban ngày, người làm việc trên máy tính, người xem tivi, quạt và máy lạnh dùng cả ngày. Ở nhà, việc giặt giũ, dọn dẹp, nấu nướng… cũng tranh thủ làm vào ban ngày, không đợi đến tối như bình thường. Những lúc này càng thấy may mà mình đã lắp điện năng lượng mặt trời. Như mấy nhà bên cạnh chưa kịp lắp điện mặt trời, giờ nhà nào cũng lo hóa đơn tiền điện tăng 2-3 lần”.

Mới đây, Bộ Công thương đã trình Chính phủ phương án giảm giá điện trong 3 tháng (tháng 4-5-6), trong đó giảm 10% đối với các khách hàng sử dụng điện bậc thang sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4. Đây là một đề xuất thiết thực của các cơ quan nhà nước giúp hỗ trợ người dân trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và tác động mạnh đến hoạt động sản xuất, làm giảm thu nhập của rất nhiều cá nhân, gia đình. Tuy nhiên, rõ ràng, việc lắp đặt điện mặt trời gia đình đã “cứu thua” cho các hộ gia đình nhiều hơn, giúp các gia chủ đỡ áp lực tiền điện trong tình hình kinh tế nhìn chung đang “giảm thu” hiện nay.

Để được tư vấn lắp điện năng lượng mặt trời chi tiết giá lắp điện mặt trời, báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới, giá pin năng lượng mặt trời cho điện 220V… vui lòng liên hệ Tổng đài 1800 7171, Vũ Phong Solar sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Xem thêm: Bảng giá Điện mặt trời áp mái nhà, hòa lưới bán điện cho EVN năm 2020

Nguôn: Vu Phong Solar

Content Protection by DMCA.com