Trong 2 ngày thi vòng 2 của Solar Car Racing 2011, 18 đội đua đã có những màn tranh tài quyết liệt, kết quả cuối cùng đội đua SPO và SPVN của Cty Vũ Phong đã xuất sắc dành 2 vé vào vòng chung kết, cùng với 6 đội khác là: Solar Vehicle, Green Car, SHTP-LABS, Viet Empire, Nano No.1 và Hutech.

Dưới đây là một số bình luận những diễn biến gay cấn trong vòng 2

Ngày đua đầu tiên của vòng 2 (12/11), có 9 đội gồm 4 đội của bảng A và 5 đội của bảng C. Trong bảng A, lần lượt các đội Tân Ý plastic, Nano No.1, Bambi và Việt Empire tranh tài với nhau. Kết thúc lượt thi đấu đầu tiên, cả 3 đội Việt Empire, Nano No.1 và Bambi đều có 2 trận thắng, 1 trận thua. Do lợi thế là có 2 đội trong cùng 1 bảng, nên 2 đội Nano và Bambi của ĐH SPKT đã có chiến thuật khi “nhường nhau” 1 trận để cố dìu nhau vào chung kết nếu sau phần đấu lại với Việt Empire, cả 2 đội SPKT đều hạ được đội này. Tuy nhiên với sự xuất thần trong lượt thi đấu lại, Việt Empire đã hạ được cả 2 đối thủ và dành ngôi đầu bảng A, đội Bambi đã nhường vé chung kết cho Nano No.1

SPOvaSPVN

Với bảng C, khó khăn hơn cho các đội vì có đến 5 đội trong cùng 1 bảng, loại 3 lấy 2. Lần lượt các đội SPO (Vũ Phong), Hướng Dương (AF), LHEST1 (ĐH Lạc Hồng), DKTD (ĐH Nông Lâm) và HUTECH (ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ). Trong khoảng thời gian thi có những lúc trời không có nắng, các đội vẫn cố gắng bò về đích. Kết thúc lược thi, đội SPO đã dành được chiến thắng trước cả 4 đối thủ còn lại, dành ngôi đầu bảng C, đội HUTECH chỉ để thua 1 trận với SPO dành ngôi nhì bảng C. Rất tiếc cho các bác Hướng Dương ở xa đã phải dừng lại ở vòng 2.

Dưới đây là Video của ngày đua đầu tiên 12/11

Trong ngày đua thứ 2 của vòng 2 (13/11), các đội trong bảng B và bảng D tranh tài. Bảng B với 4 đội Kasati, Mặt trời Việt, Solar Vehicle và SHTP-LABS, như dự đoán ban đầu, 2 đội mạnh là Solar Vehicle của ĐH Giao thông vận tải và đội SHTP-LABS của Khu công nghệ cao Q9 đã dành 2 vé vào chung kết.

Bảng D với 5 đội SPVN (Vũ Phong), Sơn Tùng Lâm, Green Car, VGU và VGU Dream, với trận đầu tiên được đánh giá là gay cấn và hấp dẫn, khi 2 đội luôn bám đuổi nhau suốt 4 vòng đua giữa SPVN và VGU Dream. Kết thúc vòng đua thứ 4, thật căng thẳng và thật tiếc cho VGU Dream khi chỉ về đích sau SPVN chưa đầy nửa mét. Đội Green car với tốc độ rất tốt toàn thắng 4 trận dành ngôi dầu bảng D, đội SPVN chỉ để thua 1 trận với Green car dành ngôi nhì bảng D.

Như vậy, trong 8 đội vào chung kết, Vũ Phong góp mặt 2 đội, ĐH GTVT góp mặt 2 đội, ĐH SPKT, ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ, Việt Empire và SHTP-LABs góp mặt 1 đội. Vòng chung kết hứa hẹn là vòng gay cấn nhất khi sân thi đấu dời về SVĐ QK7, 8 đội sẽ xuất phát cùng lúc cùng tranh tài quyết liêt trong 10 vòng sân. Vé vào cổng miễn phí, truyền hình trực tiếp trên HTV9 (hoặc HTV7) và có sự tham dự của các quan chức cũng như thái tử Đan Mạch Federik. Kính mời quý khán giả yêu thích đua xe xếp lịch đón xem.

SolarPower.vn