Khách hàng và các fan muốn tìm hiểu về công nghệ và các sản phẩm năng lượng mặt trời của Tesla có thể yêu cầu điểm dừng bổ sung cho chuyến xe đặc biệt này qua trang web của công ty.

Được gắn phía sau chiếc Model X, ngôi nhà đặc biệt và nhỏ nhắn của Tesla có nhiệm vụ quảng bá cho các sản phẩm năng lượng mặt trời mà Tesla đang phát triển. Các sản phẩm này gồm những tấm pin năng lượng mặt trời và pin Powerwall.

Bên trong ngôi nhà mang tên Tesla Tiny House này có một studio thiết kế và được cấu hình để giúp mọi người tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm năng lượng mặt trời của Tesla. Đương nhiên, toàn bộ điện cung cấp cho ngôi nhà là năng lượng mặt trời.

Tesla Tiny House có kích tước 6 x 2,2 x 4 mét và nặng 2 tấn. Loại gỗ tốt trang trí bên trong và bên ngoài căn nhà được khai thác ngay tại Úc. Cấu trúc của nó rất đơn giản và dùng 6 tấm pin mặt trời để cung cấp điện chứ không sử dụng ngói năng lượng mặt trời mà Tesla vừa trình làng. Điện thu được từ những tấm pin mặt trời sẽ được tích lũy trong pin Powerwall có tích hợp biến tần.

Tiny House sẽ đi một vòng quanh nước Úc và khách hàng hayà các fan muốn tìm hiểu về công nghệ và các sản phẩm năng lượng mặt trời của Tesla có thể yêu cầu điểm dừng bổ sung cho chuyến xe đặc biệt này qua trang web của công ty. Chuyến đi cũng sẽ cung những tư vấn cho từng người về lượng năng lượng sạch mà một căn nhà trang bị hệ thống của Tesla có thể tạo ra và lưu trữ.

Theo Electrek, Úc là một thị trường quan trọng với Tesla. Quốc gia này có tỷ lệ hộ gia đình trang bị tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà cao nhất thế giới, đạt 15%, tương đương 1,5 triệu người sử dụng năng lượng mặt trời.

St Genk.vn