Tesla mang lại nhiều điều bất ngờ từ khi sáp nhập Solar City. Họ ra mắt pin Powerwall thế hệ 2 dung lượng lớn hơn, và chuẩn bị phục vụ cả khách hàng tại Thụy Điển & Úc. Tuy nhiên điều thú vị hơn là sau khi sáp nhập Solar City thì Tesla đã có thể tự cung cấp lắp đặt mái nhà năng lượng mặt trời kết hợp với pin Powerwall 2 cưa họ.

Vậy Pin Tesla Hoạt Động Thế Nào?

Theo Business Insider, pin Tesla Powerwall thế hệ 2 là một gói pin lithium-ion có thể được gắn lên tường hoặc mái nhà. Panasonic sẽ sản xuất cell pin còn Tesla đảm nhiệm việc làm các gói Powerwall thành phẩm.

Pin Powerwall 2 cũng giống như phiên bản tiền nhiệm có thể lưu trữ năng lượng sản xuất bởi những tấm pin năng lượng mặt trời ban ngày để sử dụng ban đêm. Nó cũng có thể đóng vai trò như là nguồn dự phòng khi mất điện hoặc thiếu hụt năng lượng.

Gói pin năng lượng cũng có thể lấy điện từ lưới ở thời điểm giá điện thấp và lưu trữ để sử dụng sau đó. Sự khác biệt giữa Pin Powerall thế hệ 2 và phiên bản tiền nhiệm: mỏng hơn và góc cạnh vuông vức hơn.

Về ngoại hình thì dài 45.3 inches (1150 mm) rộng 29.6 inches (753 mm) dày 5.75 inches (khoảng 147mm) và nặng 251.3 pounds (114kg). Nếu so sánh với phiên bản trước dày 7.1 inches và nặng 200 pounds thì phiên bản sau này mỏng hơn và nhẹ hơn nhưng dung lượng lại cao hơn.

tesla-trinh-lang-pin-luu-tru-powerwall-the-he-2-chua-14kwh-dien-bao-hanh-10-nam

Theo Electrek, nếu Powerwall 2 được lắp đặt ở một số thành phố ở Úc, nó có thể cung cấp điện cho các ngôi nhà và hoàn vốn sau 6 năm. Cũng theo 1 bài báo khác của Electrek thì Powerwall 2 cũng đang được đón nhận nhiệt tình ở Thụy Điển với giá 6.500$ lắp đặt như hệ thống pin dự trữ cho ngôi nhà.

Tuy nhiên một yếu tố quan trọng của Powerwall 2 là nó có luôn 1 bộ đổi nguồn inverter bên trong, bao gồm luôn trong giá thành. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc đổi điện một chiều từ tấm pin sang điện xoay chiều dùng cho ngôi nhà.

Pin Tesla Powerwall 2 Datasheet - North America

Pin Tesla Powerwall 2

Giá thành của Powerwall 2 hiện là 6,500$ và có thể chứa được 14kWh điện. Thông tin tham khảo thêm là lượng điện trung bình mỗi căn hộ tiêu thụ trong năm 2015 là 901 kWh/ 1 tháng

Lưu ý rằng Powerwall 2 không khuyến cáo người dùng ngắt hoàn toàn điện lưới. Tuy nhiên nếu dùng nó thì người dùng có thể độc lập cấp điện cho ngôi nhà của mình, và chỉ cần điện lưới trong những trường hợp nhu cầu sử dụng điện cao.

Pin Powerwall thế hệ 2 này có thể được lắp đặt bởi các đơn vị thi công được chứng nhận. Chi phí lắp đặt vào khoảng 1000$ và bắt đầu vào tháng 1 năm sau (01/2017)

Mô Hình Sử Dụng Pin Powerwall

Tesla Powerwall 2

Tesla Powerwall 2

SolarV Vũ Phong dịch từ Nature World News

Vũ Phong Solar là đơn vị có kinh nghiệm trên 11 năm thi công vận hành bảo dưỡng điện mặt trời áp mái cho dân dụng, công nghiệp, nhà máy và trang trại năng lượng mặt trời, với đội ngũ hơn 350 nhân sự tính đến hết 2019, có 9 chi nhánh trải dài Việt Nam, đã tham gia thi công hơn 500MWp và đang vận hành hơn 250MWp nhà máy điện mặt trời, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 chứng nhận quốc tế bởi SGS, cam kết mang đến khách hàng các dự án điện mặt trời chất lượng cao, hiệu suất cao và tuổi thọ trên 30 năm.

Content Protection by DMCA.com