Thời gian hoàn vốn điện mặt trời ngày càng giảm, các gia đình nô nức lắp đặt

thoi-gian-hoan-von-dien-mat-troi-ngay-cang-giam-cac-gia-dinh-no-nuc-lap-dat-4

Điện mặt trời áp mái đang ngày càng nở rộ trên mái nhà các hộ gia đình nhờ chứng minh được hiệu quả kinh tế với thời gian hoàn vốn ngắn, sinh lời tốt mà không rủi ro.

Chi phí lắp đặt ngày càng thấp kéo thời gian hoàn vốn giảm

Phát triển khá chậm chạp trong suốt quãng thời gian dài nhưng đến khoảng 1 thập niên trở lại đây, ngành điện mặt trời toàn cầu có sự bứt phá mạnh mẽ. Cộng đồng điện mặt trời trên thế giới nhộn nhịp với sự gia nhập của ngày càng nhiều quốc gia. Các tấm pin năng lượng mặt trời được cải tiến không ngừng cả về hiệu suất và tuổi thọ với nhiều thương hiệu, nhiều dòng sản phẩm tạo nên cuộc canh tranh ngày càng khốc liệt. Nhờ đó, chi phí vật tư cũng giảm sâu, rút thời gian hoàn vốn điện mặt trời xuống ngày càng ngắn. Thời gian hoàn vốn một hệ thống điện mặt trời tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chất lượng – hiệu suất hệ thống, tổng chi phí lắp đặt, điều kiện thời tiết (số giờ nắng), giá điện lưới và giá bán điện mặt trời… Tuy nhiên, nhìn chung, với mức giá bán điện sinh hoạt hiện hành của EVN và giá bán điện mặt trời FIT 2, thời gian hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình hiện tại đã giảm chỉ còn khoảng 5-6 năm. Tỷ lệ dùng điện vào ban ngày càng cao, giá điện lưới càng tăng thì thời gian hoàn vốn điện mặt trời càng giảm.

thoi-gian-hoan-von-dien-mat-troi-ngay-cang-giam-cac-gia-dinh-no-nuc-lap-dat-1Điện mặt trời áp mái đang được các hộ gia đình ưa chuộng khi tuổi thọ công trình lên đến 30-50 năm mà hoàn vốn chỉ sau vài năm

Kênh bảo toàn tài sản và sinh lời hiệu quả, không rủi ro

Thời gian hoàn vốn điện mặt trời chỉ khoảng 5-6 năm trong khi tuổi thọ hệ thống pin năng lượng mặt trời lên đến 30-50 năm (thậm chí hơn) với tỷ lệ suy giảm hiệu suất rất thấp, điện mặt trời được xem như một kênh bảo toàn tài sản và đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả. Khoảng thời gian rất dài sau khi lấy lại vốn lắp đặt, gia chủ sẽ hoàn toàn được “lời” khi mỗi tháng tiết kiệm được chi phí hóa đơn điện và còn có thể nhận được thêm tiền từ bán điện dư. Đặc biệt, với chính sách bảo hành lên đến 25 năm, gia chủ hầu như không phải gặp bất cứ rủi ro nào khi lắp đặt điện mặt trời áp mái. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng trong suốt quá trình vận hành cũng rất thấp, hầu như không đáng kể.

thoi-gian-hoan-von-dien-mat-troi-ngay-cang-giam-cac-gia-dinh-no-nuc-lap-dat-2Hệ thống điện mặt trời áp mái sử dụng 40 tấm pin năng lượng mặt trời 360Wp hiệu suất cao do Vũ Phong Solar thi công

Chính vì vậy, điện mặt trời áp mái ngày càng được nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Theo số liệu từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, lũy kế đến tháng 3/2020, Tổng công ty đã thanh toán tiền mua điện mặt trời áp mái cho hơn 4.000 khách hàng, tổng số tiền thanh toán lên đến gần 145 tỷ đồng. Thực tế tại Vũ Phong Solar, số người quan tâm đến hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình liên hệ với Vũ Phong Solar để được tư vấn, lắp đặt cũng ngày càng tăng, đặc biệt là ở khu vực miền Trung và miền Nam do điều kiện tự nhiên rất thuận lợi với tổng số giờ nắng trong năm lớn. Nhiều hộ gia đình sau khi lắp đặt điện mặt trời một thời gian, do nhận thấy lợi ích kinh tế thiết thực đã liên hệ với Vũ Phong Solar để nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống. Thị trường điện áp mái hộ gia đình sôi động là tín hiệu rất đáng mừng khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, đồng thời giảm áp lực cho ngành điện trong bối cảnh Việt Nam đang đối mặt nguy cơ thiếu điện trầm trọng vào thời gian tới.

Thời gian hoàn vốn điện mặt trời chỉ có thể đảm bảo khi hệ thống vận hành trơn tru với hiệu suất tốt. Để đảm bảo hiệu suất vận hành, chất lượng và tuổi thọ của công trình, gia chủ nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời chất lượng cao bởi đơn vị uy tín. Với tất cả các dự án điện mặt trời, Vũ Phong Solar đều cam kết về tất cả vật tư, chất lượng công trình, giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm hưởng thụ nguồn điện sạch từ ánh nắng mặt trời.

Vu Phong Solar

Content Protection by DMCA.com