2009 Từ Internet đến Vườn Quốc gia

Tháng 2 năm 2009, bắt nguồn từ mong muốn chia sẻ niềm đam mê, Phạm Nam Phong, một kỹ sư trẻ yêu thích công nghệ và đổi mới, đã tạo ra trang web //solarpower.vn cung cấp tin tức của ngành năng lượng mặt trời. Thời điểm đó tại Việt Nam, thuật ngữ “năng lượng mặt trời” với hầu hết mọi người vẫn còn mơ hồ và xa lạ. Anh xây dựng trang web với mong muốn biến khái niệm này trở nên quen thuộc và góp phần giúp cộng đồng sớm ưa chuộng nguồn năng lượng tuyệt vời này.

Trang web nhanh chóng thu hút sự quan tâm của độc giả và khiến họ bắt đầu chú ý đến loại năng lượng mới. Nhanh chóng nhận ra xu hướng, Phong quyết tâm nghiên cứu sâu hơn, tìm kiếm và nắm bắt mọi cơ hội. Anh đi thăm nhiều nhà sản xuất tấm thu và các thiết bị năng lượng mặt trời ở nước ngoài để tận mắt chứng kiến dây chuyền của họ, từ đó có được hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm công nghệ cao này.

Không lâu sau, đơn hàng đầu tiên đến với anh – 14 hệ thống điện năng lượng mặt trời 510W (tổng công suất trên 7kW) cho các trạm kiểm lâm của Vườn Quốc gia Bù Gia Mập. Khởi đầu đáng nhớ này, càng ý nghĩa hơn khi nó phục vụ cho một công viên quốc gia, đã thúc đẩy chàng doanh nhân trẻ tự tin tham gia vào lĩnh vực mới. Vũ Phong được khai sinh từ đó.

Ngay từ đầu, Phong đã có tầm nhìn rõ ràng về công ty non trẻ của mình: Vũ Phong sẽ hoạt động cả như một nhà thầu và một nhà sản xuất. Vì vậy, trong khi số lượng các dự án đều đặn tăng lên, Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển cũng được thành lập để nghiên cứu các thiết bị năng lượng mặt trời mang thương hiệu SolarV.

KHỞI ĐẦU

 • 2010 – Thử nghiệm

  Thành lập Bộ phận Nghiên cứu & Phát triển các thiết bị điện mặt trời mang thương hiệu SolarV
  Thử nghiệm 4 bộ phát điện mặt trời đầu tiên Combo 3, 6, 12, 22 cho đèn LED và sạc điện thoại.
 • 2011 – Sản phẩm đầu tiên

  Bộ phát điện được đưa vào sản xuất và giới thiệu ở hội chợ Tây Nguyên. Với nhiều khu vực chưa có điện, đây là thị trường rất tiềm năng cho điện mặt trời.
  Gian hàng nhận được sự chú ý đặc biệt của người dân và các chủ cửa hàng thiết bị điện. Một trong số đó thậm chí đề nghị mua hết các sản phẩm trưng bày và trở thành đại lý đầu tiên cho thị trường đầu tiên của Vũ Phong.
 • 2012 – Điều khiển sạc & Miền Nam

  Nghiên cứu bộ phát điện mặt trời công suất lớn hơn Combo 55 và 110
  Ra mắt bộ Điều khiển sạc xung NLTM 20A
  Xây dựng kênh phân phối ở thị trường miền Nam
 • 2013 – Bộ đổi nguồn & Miền Bắc

  Phát triển thêm nhiều mẫu điều khiển sạc
  Nghiên cứu thiết bị đổi nguồn, bắt đầu với 100W và 500W
  Vươn ra thị trường miền Bắc
 • 2014 – Công nghệ tầng số cao

  tự hào là công ty Việt Nam đầu tiên áp dụng thành công tầng số cao vào bộ đổi nguồn (sine chuẩn 1000VA) theo xu hướng thế giới
  Công nghệ tầng số cao giúp thiết bị nhỏ gọn, nhẹ, hiệu suất cao, ít tiêu hao hơn hẳn so với công nghệ tầng số thấp phổ biến vào lúc đó
 • 2015 – Mở rộng sản phẩm

  Thêm thương hiệu VUPHONG bên cạnh thương hiệu SolarV
  Bổ sung sản phẩm mới, nâng lên tổng cộng 7 dòng sản phẩm
 • 2016 – Mở rộng thị trường

  Mở Văn phòng miền Trung tại Đà Nẵng
  Lập nhà phân phối tại Myanmar
  Ký kết MOU trở thành đối tác chiến lược của RMIT Việt Nam

Hành trình của chúng tôi là khiến năng lượng mặt trời trở thành một phần cuộc sống của mọi người.

  Giải thưởng

  Từ khi thành lập vào năm 2009, chúng tôi đã giành được nhiều giải thưởng minh chứng cho chất lượng sản phẩm  và dịch vụ, giúp bạn yên tâm đang lựa chọn một đối tác uy tín cho dự án của mình.

  Cúp Vàng Nhãn hiệu được yêu thích

  (Viện Sở hữu Trí tuệ Quốc tế)

  Top 10 Thương hiệu Việt tiêu biểu

  (Bộ Công Thương)

  Content Protection by DMCA.com