Tổng hợp những lưu ý khi mua máy phát điện gia đình

may-phat-dien-gia-dinh-loai-nao-tot

Khi mua máy phát điện gia đình, đừng chỉ quan tâm đến giá thành. Để mua được máy phù hợp và chất lượng, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây.

Lưu ý lựa chọn máy phát điện gia đình có công suất phù hợp

Mỗi gia đình có mức độ tiêu thụ điện khác nhau, vì thế máy phát điện cần có công suất phù hợp với nhu cầu tiêu thụ thực tế của nhà bạn. Để biết cần chọn máy có công suất bao nhiêu là phù hợp, bạn cần tính tổng công suất của tất cả các thiết bị điện trong nhà. Về cách tính tổng công suất các thiết bị điện cũng như cách tính lượng điện năng tiêu thụ, bài viết này có hướng dẫn chi tiết, bạn hãy tham khảo tại đây: Tính Sản Xuất Và Tiêu Thụ Điện Năng Lượng Mặt Trời

Bước tiếp theo, bạn lấy tổng công suất các thiết bị vừa tính nhân với 70%. Ví dụ, tổng công suất các thiết bị điện trong nhà bạn là 10 kW, công suất máy phát điện phù hợp cho gia đình bạn sẽ là: 10 x 70% = 7 kW. Bạn đừng mua máy phát điện có công suất quá cao vì điều này chỉ gây lãng phí: chi phí mua máy cao hơn, nhiên liệu tiêu hao nhiều hơn trong khi lại khiến máy nhanh hỏng hơn.

Công suất máy phát điện chỉ nên bằng 70% tổng công suất các thiết bị điện trong gia đình Công suất máy phát điện chỉ nên bằng 70% tổng công suất các thiết bị điện trong gia đình (Ảnh minh họa internet)

Mách nhỏ cho bạn, để chọn máy phát điện gia đình không ồn, bạn hãy chú ý xem động cơ của máy và nên chọn loại máy có động cơ 4 thì. Thông thường, máy phát điện dùng động cơ 2 thì có tiếng nổ to hơn và khi khởi động cũng có khói nhiều hơn.

Nếu bạn cần mua máy phát điện có công suất dưới 10 kVA, máy chạy xăng sẽ là gợi ý tốt hơn so với máy chạy dầu vì kích thước nhỏ gọn, ít ồn và có giá thấp hơn. Ngoài ra, máy phát điện năng lượng mặt trời cũng là một lựa chọn tốt vì không hề ồn, độ bền rất cao và lại thân thiện với môi trường.

Chỉ mua máy phát điện có nguồn gốc rõ ràng, của thương hiệu uy tín

Thị trường máy phát điện hiện nay vô cùng phong phú với nhiều thương hiệu khác nhau, nhiều công suất khác nhau, mẫu mã cũng đa dạng. Giá máy phát điện gia đình cũng rất phong phú. Vì thế, người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn được máy phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Tuy nhiên, cũng vì thế nhiều người lại phân vân không biết nên chọn máy nào để vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá thành phải chăng.

Để đảm bảo chất lượng máy phát điện, người tiêu dùng hãy xem xét kỹ xuất xứ của sản phẩm. Dù chọn máy phát điện chạy bằng nhiên liệu gì, máy phát điện gia đình chạy dầu diesel, chạy xăng hay máy phát điện năng lượng mặt trời, bạn cũng nên chú ý chỉ lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, từ thương hiệu uy tín.

Điều này là để đảm bảo tính chính xác của các thông số kỹ thuật trên máy. Máy của nhà sản xuất uy tín cũng thường có độ bền và tính an toàn cao. Nếu nguồn gốc xuất xứ của máy không rõ ràng, bạn sẽ chịu thiệt vì máy chất lượng kém sẽ dễ bị hư hỏng, tiềm ẩn nhiều rủi ro khi vận hành, sử dụng.

Dòng sản phẩm máy phát điện gia đình loại nào tố ?

Nếu bạn muốn mua máy phát điện gia đình chạy dầu diesel hoặc chạy xăng, bạn có thể cân nhắc sản phẩm của Cumming, Honda, Hyundai… Đây là những thương hiệu máy phát điện được đánh giá cao về chất lượng cũng như độ bền, vì thế cũng thường có giá cao hơn. Trong trường hợp điều kiện tài chính chưa cho phép, bạn muốn chọn máy phát điện gia đình loại nào tốt và có chi phí vừa phải, bạn hãy xem xét các dòng máy được lắp ráp trong nước nhưng sử dụng động cơ của các thương hiệu trên.

Nếu bạn muốn mua máy phát điện năng lượng mặt trời, bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm thương hiệu SolarV. Ưu điểm đặc biệt của máy phát điện năng lượng mặt trời SolarV là chất lượng và độ bền cao. Các dòng sản phẩm này đều hoàn toàn chống nước, sử dụng vật liệu chống va đập, tấm thu điện mặt trời có tuổi thọ hơn 30 năm. Máy nhỏ gọn nên dễ dàng di chuyển, cách sử dụng đơn giản.

Bên cạnh đó, sản phẩm máy phát điện gia đình không ồn này tận dụng năng lượng mặt trời, không tốn chi phí nhiên liệu, không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường, chi phí bảo dưỡng và thay thế rất thấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm máy phát điện năng lượng mặt trời SolarV cũng như thông tin giá máy phát điện gia đình này tại đây.

Máy phát điện năng lượng mặt trời thương hiệu SolarV Máy phát điện năng lượng mặt trời thương hiệu SolarV

Cách sử dụng, vận hành máy phát điện an toàn

Sử dụng máy phát điện không đúng cách có thể dẫn đến nhiều rủi ro. Do đó, không chỉ cần chọn máy phát điện gia đình loại nào tốt, bạn còn cần học cách sử dụng, vận hành máy phát điện an toàn. Bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Bạn cần nối nguồn điện của máy phát điện với các thiết bị sử dụng qua Aptomat tổng, sử dụng dây dẫn cách điện tốt, có tiết diện đáp ứng được công suất các thiết bị. Cầu dao đảo nguồn sẽ giúp thuận tiện cho thao tác chuyển nguồn khi có điện lưới, do đó bạn nên lắp thêm.
  • Vị trí đặt máy phát điện cần đáp ứng các yếu tố: phẳng, khô ráo, có mái che, thoáng khí. Không đặt máy ở những nơi ẩm ướt hoặc dưới trời mưa, không đặt ở gần ngọn lửa (nên cách xa bếp ít nhất 1,5-2 m). Ngoài ra, không đặt máy phát điện ở các vị trí như nhà xe, tầng hầm, gầm sàn, công trình khép kín khi vận hành.
  • Kiểm tra bóng báo xăng khi khởi động máy phát điện. Nếu bóng còn màu đỏ hay bộ lọc gió bốc khói, hãy ngưng máy ngay, sau đó cho động cơ chạy không tải 4-5 phút rồi mới bắt đầu kéo tải. Trong trường hợp bạn thấy tiếng máy nổ khác thường và điện yếu, hãy tắt nguồn điện, điều chỉnh le gió.
  • Với máy phát điện chạy dầu, chạy xăng, nếu máy đang chạy mà bỗng hết nhiên liệu thì bạn không được đổ nhiên liệu ngay vì sẽ rất dễ gây cháy, nổ. Bạn cần tắt máy và để nguội rồi mới tiếp nhiên liệu. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, bạn không được hút thuốc.
  • Trước và sau khi vận hành máy phát điện gia đình chạy dầu, bạn đều phải kiểm tra kỹ két nước (nước phải đầy). Trong lúc máy đang chạy, không được mở két nước.
  • Trong quá trình vận hành máy phát điện mà bỗng nhiên bạn cảm thấy khó chịu, chóng mặt hoặc mệt mỏi, hãy ra ngay chỗ thoáng để hít thở.
  • Sau mỗi lần sử dụng máy phát điện, bạn cần nhớ bảo dưỡng máy. Ngoài ra, hãy bảo dưỡng định kỳ cho máy.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi mua máy phát điện gia đình. Một gợi ý khác để bạn chủ động tạo điện sạch sử dụng và chủ động tạo nguồn dự phòng khi mất điện là lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ. Bạn có thể tham khảo các hệ thống điện mặt trời tại đây và liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 để được kỹ sư của Vũ Phong Solar hỗ trợ!

Xem thêm các sản phẩm Vật tư ngành điện

Nguồn : Vũ Phong Solar

Content Protection by DMCA.com