Vì sao pin QCells được xếp vào nhóm pin năng lượng mặt trời tốt nhất thế giới?

pin-qcells

Trong các thương hiệu pin năng lượng mặt trời, pin QCells luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao. Vậy điều gì đã tạo nên chất lượng và uy tín của tấm quang điện QCells?

Xuất xứ thương hiệu pin QCells

Ban đầu, pin QCells là thương hiệu của công ty QCells. Công ty này được thành lập năm 1999 tại Saxony-Anhalt, Đức. QCells bắt đầu sản xuất các tấm pin năng lượng mặt trời từ năm 2001 và nhanh chóng trở thành nhà sản xuất module PV lớn, tạo dựng uy tín trên toàn cầu với các sản phẩm pin silicon đơn tinh thể và đa tinh thể chất lượng cao. Năm 2012, QCells đã được Tập đoàn Hanwha mua lại. Đây là tập đoàn kinh doanh đa ngành thuộc Top 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, thuộc Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Sau khi mua lại công ty QCells, Hanwha tiếp tục phát triển công nghệ và đưa pin QCells (hay Hanwha QCells) trở thành thương hiệu pin mặt trời hàng đầu thế giới.

Các sản phẩm pin QCells hiện có mặt rộng khắp ở các dự án điện mặt trời mọi quy mô, từ các công trình quy mô nhỏ ở dân cư, khu thương mại đến các dự án của các tập đoàn lớn, có mặt tại khắp các châu lục như châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, khu vực Trung Đông. Trụ sở chính về công nghệ và đổi mới của Hanwha QCells đặt tại Thalheim (Đức), trong khi các nhà máy sản xuất pin QCells đặt tại Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ và Trung Quốc. Có thể nói Hanwha QCells đã thành công khi xây dựng thương hiệu pin năng lượng mặt trời chất lượng cao “phủ sóng” toàn cầu.

pin-qcellsQCells – nơi tạo ra những sản phẩm pin năng lượng mặt trời chất lượng cao hàng đầu thế giới (Ảnh QCells)

Điều gì đã tạo nên chất lượng của pin QCells?

Sự cải tiến liên tục về công nghệ

Hanwha QCells đã dành những khoản đầu tư lớn cho các trung tâm R&D hiện đại của hãng để nghiên cứu, cải tiến về công nghệ. Trong đó, công nghệ Q.ANTUM và Q.ANTUM DUO (cải tiến từ Q.ANTUM) là công nghệ nổi bật thường được nhắc đến nhiều nhất khi nói đến pin QCells, giúp các tấm quang điện có hiệu suất vượt trội trong điều kiện thực tế. Q.ANTUM dựa trên công nghệ Tế bào phía sau thụ động (PERC), giúp tạo ra nhiều năng lượng hơn khi mặt trời mọc, lặn, thậm chí cả khi trời nhiều mây. Nhờ công nghệ Q.ANTUM, các tấm pin QCells đạt được hiệu quả cao hơn hẳn so với thông thường. Công nghệ Q.ANTUM sau đó tiếp tục được cải tiến để vừa mang lại hiệu suất vượt trội vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Ngoài công nghệ Q.ANTUM, nhà sản xuất pin QCells còn phát triển một số công nghệ nhằm hạn chế sự suy giảm hiệu suất và các rủi ro trong vận hành như Anti-PID, Anti-LID, Hot-Spot Protect… Hanwha QCells còn phát triển thành công một công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm là Traceable Quality (Tra.Q™). Với công nghệ Tra.Q ™, mỗi sản phẩm pin QCells gắn với một mã duy nhất, giống như có dấu vân tay riêng, giúp người dùng dễ dàng truy xuất thời gian, địa điểm sản xuất, chống hàng giả, hàng nhái. Tra.Q ™ của QCells là công nghệ truy xuất nguồn gốc tấm pin mặt trời đầu tiên trên thế giới và đã được cấp bằng sáng chế.

Quy trình thử nghiệm 4 cấp độ

Bên cạnh điểm sáng về công nghệ, điều quan trọng tạo nên chất lượng pin QCells là quy trình thử nghiệm 4 cấp độ nghiêm ngặt mà hãng này áp dụng cho tất cả các sản phẩm của mình. Quy trình thử nghiệm 4 cấp độ của Hanwha QCells bao gồm:

  • Đầu tiên, thử nghiệm với các chứng nhận toàn cầu như IEC, UL, MCS, JPEC và KEMCO. Những thử nghiệm này nhằm đảm bảo an toàn về điện và cấu tạo của các module theo các tiêu chuẩn quốc tế.
  • Tiếp theo, kiểm tra về hiệu suất để đánh giá hiệu quả các công nghệ bảo vệ hiệu suất như LID, PID, Hot-Spot Protect và công nghệ chống giả mạo sản phẩm (Tra.Q ™).
  • Sau đó, kiểm tra chất lượng theo chứng nhận VDE – chứng nhận của một trong những hiệp hội khoa học kỹ thuật lớn nhất châu Âu. Kiểm tra này được tiến hành hàng quý để đảm bảo chất lượng đồng nhất của các sản phẩm.
  • Cuối cùng là thử nghiệm chất lượng của riêng nhà sản xuất pin QCells – kiểm tra Q.TESTED. Tiêu chuẩn của TESTED chặt chẽ hơn 2-3 lần so với tiêu chuẩn thử nghiệm toàn cầu để đảm bảo rằng các sản phẩm của Hanwha QCells vượt hoặc ít nhất là đáp ứng các yêu cầu cao nhất và tất cả sản phẩm đều không có khiếm khuyết.

Nhà máy QCells tại Jincheon, Hàn Quốc (Video của Hanwha QCells)

Không chỉ được đánh giá cao về chất lượng, các sản phẩm pin QCells còn được người sử dụng tin tưởng và ưa chuộng nhờ chế độ bảo hành tốt. Hanwha QCells áp dụng chế độ bảo hành sản phẩm 12 năm, bảo hành hiệu suất 25 năm cho các sản phẩm của mình – hiện nằm trong nhóm thương hiệu có chế độ bảo hành tốt nhất toàn cầu.

Một số giải thưởng uy tín của pin QCells

Từ năm 2011, pin QCells đã đạt được kỷ lục thế giới về hiệu suất tế bào đa tinh thể với hiệu suất 19,5% nhờ công nghệ Q.ANTUM. Sau đó, pin QCells tiếp tục đạt được kỷ lục thế giới về hiệu suất mô-đun đa tinh thể 19,5%. Ngoài ra, thương hiệu này còn nhiều lần được giành được các giải thưởng uy tín về điện mặt trời như:

– 7 lần đạt giải EUPD Research – Top Brand PV Europe

– 4 lần đạt giải EUPD Research – Top Brand PV Australia

– 2 lần đạt giải InterSolar Award (năm 2017 và năm 2018)

Các giải thưởng danh giá khác mà Hanwha QCells đã đạt được: PV magazine Award 2017, Solar Power Portal Awards 2017, Solar+Power Award 2018, Germany Life & Living Award 2020…

Để biết rõ hơn về các sản phẩm pin QCells cũng như các loại pin năng lượng mặt trời của các thương hiệu uy tín toàn cầu, bạn hãy liên hệ Tổng đài miễn cước 1800 7171 để Vũ Phong Solar hỗ trợ!

Vu Phong Energy Group

Content Protection by DMCA.com